Quentin Tarantino không chọn Dương Tử Quỳnh vào phim Kill Bill vì lý do này

A (Theo Variety)-Thứ sáu, ngày 19/08/2022 09:57 GMT+7

VTV.vn - "Ai có thể tin rằng Uma Thurman có thể đá vào mông chị?" - Quentin Tarantino nói, trả lời cho câu hỏi vì sao ngày đó ông đã "loại" đả nữ của thế giới khỏi "Kill Bill".

Quentin Tarantino là một siêu fan hâm mộ của Dương Tử Quỳnh. Điều này đã được đạo diễn nổi tiếng thẳng thắn nói đến, đề cập đến sự ảnh hưởng của nữ diễn viên đến phim của ông. Một trong số đó chính là Quentin đã từng trích dẫn màn trình diễn của Dương Tử Quỳnh trong bộ phim hài hành động "Police Story 3" của Thành Long năm 1992 như một ảnh hưởng lớn đằng sau The Bride của Uma Thurman trong "Kill Bill". 

Vậy tại sao Quentin Tarantino lại không chọn Dương Tử Quỳnh vào phim của ông? Đó là câu hỏi mà chính Dương Tử Quỳnh khi xem "Kill Bill" cũng đặt ra và cô đã hỏi Quentin câu đó khi cả hai gặp nhau sau đó.

"Tôi đã hỏi Quentin câu hỏi tương tự" - Dương Tử Quỳnh nói trong cuộc phỏng vấn khi được mời làm gương mặt trên trang bìa Town & Country - "Anh ấy rất thông minh. Anh ấy nói: "Ai có thể tin rằng Uma Thurman có thể đá vào mông chị được?".

Quentin Tarantino và Dương Tử Quỳnh có một tình bạn tốt đẹp trong nhiều năm. Và chính "Pulp Fiction" đã truyền cảm hứng cho nữ diễn viên nổi tiếng tiếp tục diễn xuất sau khi cô bị thương trên trường quay bộ phim "The Stunt Woman" năm 1996.

"Tôi đã nghĩ rằng mình đã bị gãy lưng. Tôi nghĩ rằng mình đã bị liệt" - Dương Tử Quỳnh nhớ lại.

Cô cho biết thời điểm đó Quentin Tarantino đang ở Hong Kong để giới thiệu và quảng bá cho "Pulp Fiction" và ông quyết định đến thăm cô trong bệnh viện.

"Tôi phải nói rằng, Quentin, anh ấy rất kiên trì" - Dương Tử Quỳnh nói - "Anh ấy có ngày hôm nay bởi vì anh ấy tràn đầy đam mê và tình yêu... Sau khi nói chuyện với Quentin tôi nghĩ: "Có lẽ mình chưa sẵn sàng từ bỏ điều này" ".

Trong khi đó, Tarantino nói với Town & Country: "Tôi chỉ là một người rất hâm mộ cô ấy. Luôn luôn có một ánh sáng lấp lánh trong mắt cô ấy".

Dương Tử Quỳnh hiện đang chuẩn bị cho mùa giải Oscar - nơi cô sẽ tranh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn được ca ngợi trong "Everything Everywhere All at Once". Bộ phim hài hành động lấy bối cảnh đa vũ trụ đã thu về hơn 100 triệu USD trên toàn thế giới. Đây là một thành tích hiếm có đối với một bộ phim độc lập trong bối cảnh vừa thoát khỏi đại dịch và là doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay đối với một bộ phim A24.

Dương Tử Quỳnh nhận bằng danh dự từ Viện phim Mỹ Dương Tử Quỳnh nhận bằng danh dự từ Viện phim Mỹ

VTV.vn - Nữ diễn viên 60 tuổi đã được Viện phim Mỹ trao bằng Tiến sĩ Mỹ thuật danh dự tại Lễ phát bằng Lớp học 2022 vào thứ Bảy (13/8, giờ địa phương).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước