R. Kelly bị kết án 30 năm tù vì tội buôn bán tình dục liên bang

A (Theo JustJared)-Thứ năm, ngày 30/06/2022 07:06 GMT+7

(Ảnh: Sky News)

VTV.vn - R Kelly đã bị kết án 30 năm tù vì lợi dụng danh tiếng của mình để lạm dụng tình dục những người hâm mộ trẻ tuổi.

Bản án từ Thẩm phán Ann M. Donnelly được đưa ra sau khi ngôi sao bị tuyên có tội trở lại vào tháng 9 năm 2021 với tất cả chín tội danh sau một phiên tòa kéo dài sáu tuần, được xác định bởi một bồi thẩm đoàn gồm bảy nam và năm nữ. 

Bồi thẩm đoàn đã kết tội R. Kelly là kẻ săn mồi tình dục hàng loạt cũng như cầm đầu một nhóm chuyên tuyển dụng phụ nữ và các cô gái trẻ để quan hệ tình dục trong nhiều năm.

R. Kelly đã bị bắt trở lại vào tháng 7 năm 2019 và phải đối mặt với 11 tội danh lạm dụng tình dục trầm trọng hơn trong một vụ án liên quan đến 4 phụ nữ. Ba trong số những phụ nữ là trẻ vị thành niên khi vụ lạm dụng bị cáo buộc xảy ra.

R. Kelly cũng từng bị buộc tội cố ý lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục cho một số người tố cáo, hối lộ, bắt cóc, cưỡng bức lao động và sản xuất phim khiêu dâm trẻ em. Trước đó, ông đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào trong các cáo buộc.

R. Kelly trước đó đã được trắng án về tội khiêu dâm trẻ em trong một phiên tòa năm 2008 ở Chicago.

R. Kelly đối mặt với án phạt 25 năm tù vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em R. Kelly đối mặt với án phạt 25 năm tù vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em

VTV.vn - Công tố viên liên bang đã đệ trình yêu cầu mức phạt lên 25 năm tù giam đối với chủ nhân bản hit "I Believe I Can Fly".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

R. Kelly

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước