Ra mắt album chào mừng thành lập Hải quân Việt Nam

Theo Hoàng Lân/HNMO-Thứ tư, ngày 06/05/2015 12:16 GMT+7

VTV.vn - Quỳnh Hợp là nữ nhạc sĩ gắn bó nhiều với bộ đội Hải quân và đã có nhiều album về những người lính biển ra mắt khán giả cả nước.

Những ngày cả nước đang tưng bừng cho Lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước cũng là kỷ niệm 40 năm giải phóng Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2015) và 60 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 – 7/5/2015), nhạc sĩ Quỳnh Hợp cùng lúc ra mắt 2 album ca nhạc “Đi ngang qua sóng” và “Nghiêng về phía biển” để tiếp tục kể những câu chuyện về những người giữ biển và những người lính Hải quân trong giai đoạn mới.

Album "Nghiêng về phía biển"

Album “Nghiêng về phía biển” là chùm ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp gửi yêu thương từ đất liền ra đảo với tiếng hát ngọt ngào, đằm thắm của ca sĩ Trang Nhung. 10 ca khúc trong album, ngoài “Gửi theo cánh chim biển”, nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết cả nhạc và lời, các ca khúc còn lại được phổ từ thơ của các nhà thơ Thái Thăng Long (Đêm nằm nghe tiếng biển), Lương Đình Lâm (Em mơ), Trần Lệ Chiến (Em đã đến), Đoàn Vũ Vinh (Giữa trùng khơi sóng), Nguyễn Hồng Sơn (Sinh ra ở Trường Sa), Đình Trọng (Khúc dân ca gửi người lính đảo, Gửi tình theo sóng), Phan Thành Minh (Đảo xa Tổ quốc), Thanh Yến (Nhớ đêm Trường Sa)...

Đó là những ca khúc nối bờ với biển dạt dào yêu thương được nhạc sĩ Quỳnh Hợp biểu cảm đa dạng và được ca sĩ Trang Nhung đồng cảm sâu sắc.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chụp với một người lính hải quân tại Quân cảng Cam Ranh

Album “Đi ngang qua sông” chỉ với giọng ca ngọt ngào, nồng ấm của Sao mai Dương Quốc Hưng. 10 ca khúc trong album được nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ từ thơ của các nhà thơ Nguyễn Việt Chiến (Tình ca trên sóng), Lê Minh Thu (Nơi biển sâu anh đến, Rock tàu ngầm, True Blue), Đỗ Thị Hoa Lý (Khát vọng xanh, Chuyện người lính đảo), facebook Lính biển Việt Nam (Bình minh phía đảo, Cầu truyền thanh trực tiếp), Phạm Thị Xuân Oanh (Mùa xuân lính biển) và Giấc mơ phía hoàng hôn do nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết cả nhạc và lời.

Phần âm nhạc vừa trẻ trung vừa trữ tình kể về cuộc sống của những người lính biển lãng mạn, kiên định và sắt son một tình yêu Tổ quốc; sáng ngời tình đồng đội trong sóng gió, hiểm nguy được Sao mai Dương Quốc Hưng trải lòng như một người lính biển thực sự với những khát khao, ước mơ, nhớ nhung, rất lính, rất đời và rất tình.

Được biết, 1000 album “Đi ngang qua sóng” được một sĩ quan đang công tác xa nhà gửi tặng cho quân chủng Hải quân để chuyển tặng những người lính biển trong dịp Lễ kỷ niệm.

Qua 2 album ra “Đi ngang qua sóng” và “Nghiêng về phía biển”, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, phát huy hơn nữa ý thức trách nhiệm, tinh thần và ý chí cách mạng của mỗi người Việt Nam, những người lính Hải quân với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, biền đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc trong tình hình mới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước