Ra mắt bộ sách về “Những gương mặt làm thay đổi thế giới”

Theo Hà Phương/VOV-Thứ ba, ngày 29/09/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Bộ sách "Những gương mặt làm thay đổi thế giới" gồm 5 cuốn là ấn phẩm mới nhất trong Tủ sách Danh nhân của NXB Kim Đồng.

Chào mừng mùa trao giải Nobel bắt đầu vào tháng 10 hàng năm, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi bộ sách mới nhất về các danh nhân - nhà khoa học nổi tiếng “Những gương mặt làm thay đổi thế giới” gồm 5 cuốn, bản quyền Dorling Kindersley Limited (DK).

Bộ sách được các họa sĩ: Nguyễn Doãn Sơn, Đào Quang Tân... vẽ bìa và minh họa công phu, làm nổi bật thần thái và con người “làm thay đổi thế giới”

Tác phẩm tái hiện chân thực và cảm động câu chuyện cuộc đời, số phận và di sản để lại của những nhà khoa học, nhà tư tưởng lỗi lạc của thời đại, như: Harry Houdini, Benjamin Franklin, Charles Darwin, Marie Curie, Albert Einstein. Những ý tưởng táo bạo, tài năng, ước mơ và khát vọng "làm thay đổi thế giới" của họ mãi mãi là tấm gương đáng ngưỡng mộ và cảm phục trong mỗi chúng ta.

Khám phá những câu chuyện trong bộ sách này, chúng ta còn thấu hiểu hơn con người "vĩ nhân" ở góc độ đời thường nhất, gần gũi, bình dị, cả những nỗi buồn, bi kịch mà họ mang theo...

Nằm trong Tủ sách Danh nhân dành cho thiếu nhi của Nhà xuất bản Kim Đồng, 5 cuốn trong bộ “Những gương mặt làm thay đổi thế giới” làm sống dậy chân dung và cuộc đời của những vĩ nhân nổi tiếng thế giới. Trong đó có Charles Darwin - người từng tâm sự “Nếu được sống lại cuộc đời mình, tôi sẽ đặt ra quy tắc phải đọc một ít thơ ca và nghe một ít âm nhạc, ít nhất mỗi tuần một lần”; có Albert Einstein tính tình đãng trí, thường đánh mất chìa khóa, quên đường về nhà, say mê công việc, quên cả gia đình…

Mỗi nhân vật đều được khai thác ở nhiều góc cạnh, chia thành từng chương, tái hiện từ thuở ấu thơ bên gia đình đến những năm tháng tuổi trẻ nhiều biến động, trưởng thành, ghi khắc tên tuổi trong lịch sử nhân loại. Các tác giả cũng không quên những nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời họ, được khéo léo đính kèm trong cuốn sách, giúp người đọc nắm bắt dễ dàng.

Ở chương cuối, tác giả tổng hợp những di sản lớn và các sự kiện chính trong cuộc đời nhân vật, giúp người đọc tập trung và tóm lược thành tựu của mỗi nhà khoa học.

Điểm cộng lớn ở bộ sách này là phần Index – Tra cứu theo vần rất tỉ mỉ. Các thông tin về nhân vật, dữ kiện thời gian, các khái niệm chuyên ngành lý – hóa học, chính trị, tôn giáo… phức tạp đều được giải thích rõ ràng.

Nhóm tác giả bộ sách là những chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu về khoa học giáo dục dành cho thanh thiếu niên như Vicki Cobb, Frieda Winshinsky, Stephen Krensky, David C. King.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước