Ra mắt MV "Hải Phòng quê hương tôi"

PV-Thứ ba, ngày 29/12/2020 07:04 GMT+7

VTV.vn - Nam ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc Thanh Tuấn vừa ra mắt MV và album ca ngợi cảnh đẹp và con người ở thành phố hoa phượng đỏ.

MV Hải Phòng quê hương tôi được đầu tư đầu tư công phu, kĩ lưỡng với nhiều cảnh quay đẹp về sự đổi thay và phát triển của thành phố Cảng.

Bên cạnh MV, Thanh Tuấn cũng ra mắt một album CD gồm 10 ca khúc viết về đất và con người Hải Phòng với tên gọi "Hải Phòng trong trái tim tôi" như: Thành phố hoa phượng đỏ (Nhạc Lương Vĩnh; thơ Hải Như), Hải phòng tuổi thơ tôi (Đỗ Trí Dũng), Thành phố hoa thắp lửa (Tùng Ngọc), Em có về Hải Phòng với anh không (Nhạc: Quang Hiển; Thơ Vũ Trọng Thái), Bến bờ mong đợi (Duy Thái), Thành phố em, Hải Phòng quê hương tôi (Xuân Bình)

Ra mắt MV Hải Phòng quê hương tôi - Ảnh 1.

Đây là album đầu tay của ca sĩ Thanh Tuấn đã ấp ủ từ lâu, được  ra đời với sự giúp đỡ của bạn thân anh - Nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Xuân Bình. Tất cả các ca khúc được nhạc sĩ Xuân Bình biên tập, hòa âm phối khí hoàn toàn mới và đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc.

"Đã gần 20 năm từ ngày đầu tôi bước chân vào con đường nghệ thuật, ngoài việc giảng dạy và đào tạo, ươm mầm cho những tài năng nghệ thuật của Thành phố được phát triển và bay xa, tôi vẫn luôn đau đáu và ấp ủ một sản phẩm riêng cho bản thân mình. Và năm nay, mặc dù dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến tất cả các lĩnh vực, kinh tế khó khăn…nhưng nhờ sự động viên của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, và đặc biệt là sự chia sẻ và ủng hộ của người bạn thân, nhạc sĩ Xuân Bình, tôi đã có thể thực hiện được dự án này", Thanh Tuấn chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu album.

MV Hải Phòng quê hương tôi 

Trong khi đó nhạc sỹ Xuân Bình cho biết, anh rất thích giọng hát của Thanh Tuấn và cảm thấy rất tiếc nếu người bạn giảng viên của mình không có sản phẩm âm nhạc riêng.

"Đó là một giọng hát của sự từng trải và kinh nghiệm, rõ ràng, mạch lạc. Thanh Tuấn có những tố chất không phải ca sĩ nào cũng có được, và thật tiếc nếu như người bạn của tôi chỉ tập trung vào giảng dạy mà không có thời gian dành cho sân khấu. Biết đâ dự án này của Thanh Tuấn sẽ  là động lực để nhiều văn nghệ sĩ khác nữa sẽ có những sản phẩm âm nhạc cho riêng mình, điều đó rất cần trong dòng chảy của nền văn hóa nghệ thuật của thành phố hiện nay…"

Ca sĩ Thanh Tuấn hiện đang là Trưởng khoa Thanh nhạc trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước