Richard Clayderman và ký ức một thời ở Việt Nam

-Thứ bảy, ngày 23/08/2014 15:52 GMT+7

Nhạc hòa tấu được người Việt tìm kiếm với những cái tên là Paul Mauriat, Kenny G, và đặc biệt là Richard Clayderman. Tiếng đàn dương cầm lãng mạn của ông  đã trở thành ký ức đẹp của nhiều thế hệ người Việt ở những năm 80.

 

‘ Ông hoàng piano Richard Clayderman.

Richard Clayderman, nghệ sĩ dương cầm người Pháp, từng xuất hiện trong cuốn Kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu “nghệ sĩ piano thành công nhất thế giới”. Ông là biểu tượng cho âm nhạc của tình yêu và sự lãng mạn, xuất hiện từ giữa thập niên 1980 khi mà cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng đời sống tinh thần của người Việt lại rất phong phú vì được tiếp cận nhiều nét văn hóa nước ngoài, đặc biệt là âm nhạc và phim ảnh. Trong đó, nhạc hòa tấu được người Việt tìm kiếm với những cái tên là Paul Mauriat, Kenny G, và đặc biệt là Richard Clayderman, tiếng đàn dương cầm lãng mạn của ông đã trở thành ký ức đẹp của nhiều thế hệ người Việt ở những năm 80.

Ballade pour adeline – một trong số rất nhiều những bản nhạc quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam thời bấy giờ, đi bất kỳ đâu cũng có thể nghe thấy qua chiếc tivi đen trắng, cuộn băng cassette, hay những chiếc đĩa than, từ những quán cà phê hay ngôi nhà tập thể. Sự xuất hiện của Richard Clayderman được chào đón như một làn gió mới – làn gió nhạc bán cổ điển.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý độc giải theo dõi video chi tiết:

Thùy Dương

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước