Rộ tin đồn Lý Liên Kiệt là ngôi sao tiếp theo sau Triệu Vy bị "phong sát"

A (Theo 8Days)-Thứ ba, ngày 31/08/2021 06:00 GMT+7

(Ảnh: Lý Liên Kiệt Weibo)

VTV.vn - Lý Liên Kiệt bị đồn trở thành ngôi sao tiếp theo ở Trung Quốc bị phong sát - sau Triệu Vy, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm...

Có bao nhiêu người nổi tiếng đã bị phong sát ở Trung Quốc trong năm nay? Đầu tiên là Trịnh Sảng, sau đó là Ngô Diệc Phàm, tiếp theo là Trương Triết Hạn, Hoắc Tôn và gần đây là người dẫn chương trình Day Day Up - Tiền Phong. Tuy nhiên, không có trường hợp nào trong số này mang vẻ bí ẩn như những gì đang xảy ra với Triệu Vy vào tuần trước.

Tên của nữ diễn viên 45 tuổi đã bị xóa khỏi các dự án mà cô từng đóng vai chính và tên của cô cũng bị xóa khỏi các trang web Trung Quốc trong một đêm. Những người bạn nổi tiếng của Triệu Vy cũng đã tránh xa cô, không muốn có liên quan đến cô bằng cách xóa tất cả đề cập đến Triệu Vy khỏi tài khoản mạng xã hội của họ. Những động thái này là hoàn toàn không bình thường.

Vì không có lý do chính thức nào được nhà chức trách đưa ra cho việc Triệu Vy đã bị liệt vào danh sách đen, các cư dân mạng đã tự đưa ra những phỏng đoán của riêng mình. Trong khi một số người tin chắc rằng đó là "vì Triệu Vy đã từng mặc một chiếc váy có in cờ Mặt trời mọc" thì những người khác tin rằng vì "chính phủ Trung Quốc muốn hạn chế những người nổi tiếng có quốc tịch nước ngoài" (Triệu Vy thường trú tại Singapore, cô lấy chồng là doanh nhân người Singapore). Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là phỏng đoán của cư dân mạng.

Trong một diễn biến khác, sau khi Triệu Vy gặp vấn đề, một "danh sách tổ chức lại" chưa được xác minh đã gây xôn xao trên Internet và được lan đi với tốc độ tên lửa. Danh sách chưa được xác minh này cho biết Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc sẽ đặt ra những hạn chế mới đối với những người nổi tiếng có quốc tịch nước ngoài. Những ngôi sao nổi tiếng có tên trong danh sách bao gồm Lưu Diệc Phi (người Mỹ), Tạ Đình Phong (người Canada), Phan Vỹ Bá (người Mỹ), Vương Lực Hoành (người Mỹ), Triệu Hựu Đình (người Canada). Lý Liên Kiệt, người hiện mang quốc tịch Singapore, cũng có tên trong danh sách.

Rộ tin đồn Lý Liên Kiệt là ngôi sao tiếp theo sau Triệu Vy bị phong sát - Ảnh 1.

Từ trái sang: Lưu Diệc Phi, Tạ Đình Phong và Phan Vỹ Bá. (Ảnh: Lưu Diện Phi Instagram, Phan Vỹ Bá Instagram, Tạ Đình Phong Weibo)

Nhưng, bản danh sách gây sốt trên hiện vẫn chưa được xác nhận có thật hay không, dù vậy, nó hiện tạo ra không ít lo lắng - ít nhất với những người hâm mộ các ngôi sao có tên trong danh sách này.

Triệu Vy lần đầu lên tiếng sau khi bị phong sát Triệu Vy lần đầu lên tiếng sau khi bị phong sát

VTV.vn - Triệu Vy đăng tải chia sẻ mới trên trang Instagram cá nhân vẫn hé lộ đang ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước