Roman Polanski sẽ bị dẫn độ về Mỹ?

A (Theo The Guardian)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 10:59 GMT+7

(Ảnh: theredlist)

VTV.vn - Theo nhà lãnh đạo mới đắc cử của Đảng Luật pháp và Công lý Ba Lan, ông Jarosław Kaczyński, đạo diễn Ronman Polanski nên bị trục xuất khỏi Ba Lan.

Theo thông tin được đưa bởi tờ The Guardian, nhà lãnh đạo mới đắc của của đảng Luật pháp và Công lý Ba Lan đã có cuộc gọi cho đạo diễn nổi tiếng Roman Polanski – người từng giành tượng vàng Oscar cho bộ phim The Pianist – về việc dẫn độ ông về lại Mỹ. Việc này liên quan đến vụ án quan hệ với trẻ vị thành niên của Roman năm 1977.

“Đó là cuộc nói chuyện cởi mở” - ông Jarosław Kaczyński nói – “Bởi vì ông ấy là một nhà làm phim nổi tiếng thế giới và chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận thái độ này”.

Đạo diễn Roman Polanski đã bị kết án tại Mỹ về việc có quan hệ với một bé gái 13 tuổi nhưng ông đã trốn sang Pháp – nơi ông có quyền công dân, để tránh án phạt. Luật của Pháp cấm dẫn độ các công dân của mình.

Sau khi rời Mỹ 1 năm, vào năm 1978, Roman đã giành tượng vàng Oscar cho bộ phim The Pianist. Ông hiện đang ở Ba Lan để quay bộ phim mới về sự kiện Dreyfus dựa trên cuốn tiểu thuyết của Robert Harris.

Đạo diễn 82 tuổi sẽ phải ra tòa vào ngày 30/10 và nếu ý kiến của nhà lãnh đạo mới được tin tưởng thì việc này có thể dẫn đến việc ông bị dẫn độ trở về Mỹ. Hành động này của ông Jarosław Kaczyński được cho là cụ thể hóa những cam kết về thực thi pháp luật trong chiến dịch của ông ở giai đoạn đoạn cuối – trước khi ông lên nắm quyền vào tuần trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước