Sân chơi âm nhạc sinh viên “Giao thời 2022”: Sức sống trẻ trong nhạc xưa

PV-Thứ ba, ngày 06/12/2022 14:49 GMT+7

VTV.vn - Giao thời – Thanh âm kết nối thời gian là cuộc thi âm nhạc giữa các câu lạc bộ nghệ thuật của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Với mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của những bản tình ca thập niên 90, từ đó nỗ lực đem lại âm hưởng mới mẻ, đương đại từ những giai điệu xưa bất hủ, sân chơi âm nhạc Giao thời – Thanh âm kết nối thời gian quy tụ những câu lạc bộ nghệ thuật của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi do sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội tổ chức, là cơ hội để các tài năng âm nhạc trẻ toả sáng, cũng như giao lưu, gắn kết tình yêu âm nhạc giữa các thế hệ.

Giao thời – Thanh âm kết nối thời gian ra đời với mục đích lan tỏa tinh thần làm mới các bản tình ca thập niên 90 theo một phong cách mới hay cách hòa âm khác mang hơi hướng hiện đại. Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra với nhiều màn trình diễn bùng nổ của Top 5 đội thi.

Là nhóm mở màn, đội thi đến từ CLB âm nhạc Đại học Kiến trúc mang đến cuộc thi bản tình ca Chân tình buồn lặng, da diết. Trong khi đó, CLB âm nhạc Đại học Phương Đông lựa chọn nhạc phẩm Trái tim bên lề.

Sân chơi âm nhạc sinh viên “Giao thời 2022”: Sức sống trẻ trong nhạc xưa - Ảnh 1.
Sân chơi âm nhạc sinh viên “Giao thời 2022”: Sức sống trẻ trong nhạc xưa - Ảnh 2.
Sân chơi âm nhạc sinh viên “Giao thời 2022”: Sức sống trẻ trong nhạc xưa - Ảnh 3.

Ở phần thi tiếp theo, ca khúc Dệt tầm gai được thí sinh đến từ ban nhạc BAMIB3R thể hiện ấn tượng, còn CLB FIS - Khoa quốc tế trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội cũng ghi dấu ấn với Không còn mùa thu.

Sân chơi âm nhạc sinh viên “Giao thời 2022”: Sức sống trẻ trong nhạc xưa - Ảnh 4.

Đội thi cuối cùng là tiết mục duy nhất trong chương trình làm mới một ca khúc tiếng Anh của thập niên 90 - Baby one more time. Đây cũng là chất riêng của đội chơi CLB Guitar đến từ Học viện Ngoại giao.

Chung cuộc, đội thi của CLB âm nhạc Đại học Kiến Trúc đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi . Ngôi vị Á quân gọi tên CLB Guitar Học viện Ngoại giao. Giải ba cuộc thi thuộc về ban nhạc BAMIB3R. Trong khi đó, giải thưởng Đội thi phong cách nhất thuộc về CLB âm nhạc Đại học Phương Đông. Giải thưởng Đội thi được yêu thích nhất thuộc về CLB FIS - Khoa quốc tế trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG Hà Nội.

Tổ chức Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015 - 2016 Tổ chức Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015 - 2016

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về việc tổ chức Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015 - 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước