Sao Hong Kong Trương Đạt Minh hậu cuộc chiến chống ung thư: "Tôi đã đẹp trai trở lại"

A (Theo J.Stars)-Thứ ba, ngày 03/08/2021 06:00 GMT+7

(Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Cuộc sống của diễn viên hài nổi tiếng Hong Kong Trương Đạt Minh đã thay đổi lớn sau khi anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng vào năm 2011.

Mặc dù nam diễn viên hầu như đã bình phục sau cuốc chiến đấu với ung thư nhưng anh vẫn tiếp tục phải chịu đựng những tác dụng phụ do quá trình điều trị của mình. Trương Đạt Minh thú nhận rằng chẩn đoán ung thư vào năm 2011 buộc anh phải xem xét lại lối sống của mình và đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn. 

"Trước khi được chẩn đoán, tôi rất bận và tôi chỉ ngủ 2 hoặc 3 giờ mỗi đêm" - Trương Đạt Minh nhớ lại - "Tôi đã hút thuốc và uống rượu. Chế độ ăn uống của tôi rất nghèo nàn và khi chuyển ra ngoài, đôi khi tôi chỉ ăn một miếng bánh mì".

Trương Đạt Minh nói sức khỏe của anh trở nên xấu đi khi anh nhận thấy mình thường xuyên bị chảy máu mũi. Các xét nghiệm tiếp theo cho thấy đã bị ung thư. Nhớ lại khoảng thời gian đầu nhận chẩn đoán ung thư, diễn viên hài người Hong Kong cho biết ban đầu anh cảm thấy bất lực. 

"Mọi người rất vất vả khi họ phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo. Tôi sợ hãi khi tôi phát hiện ra chẩn đoán của mình và cảm giác như tôi đã gặp một tai nạn lớn" - Trương Đạt Minh nói - "Đây là căn bệnh cả đời và không thể chữa bằng tiền. Có nhiều điều tôi chưa làm được. Làm thế nào để tôi xoay sở đây?".

Trong suốt quá trình hồi phục của mình, Trương Đạt Minh rất biết ơn vì anh đã có thể dựa vào gia đình cũng như từ sự hỗ trợ của bạn bè. 

"May mắn thay, gia đình và bạn bè của tôi đã ở đó. Châu Nhuận Phát luôn ủng hộ và luôn sẵn sàng đi bộ đường dài cùng tôi. Anh ấy là thần tượng của tôi".

Việc điều trị ung thư đã ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể của Trương Đạt Minh và khiến cân nặng của anh giảm từ 58kg xuống còn 45kg. 

"Cổ của tôi chuyển sang màu đen và tôi không thể ăn được vì cổ họng bị đau" - Trương Đạt Minh nhớ lại - "Mỗi lần ăn, tôi đều phải uống thuốc giảm đau. Do quá trình hóa trị, tôi sụt cân, tóc mỏng đi và hệ thống dây thần kinh bị tổn thương. Tôi đã gặp những tác dụng phụ này bởi vì tôi không phải là người bình thường. Sẽ ổn thôi nếu tôi tìm cách điều trị sớm hơn".

Sau 7 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đầy cam go, Trương Đạt Minh hiện có sức khỏe tốt và đã tăng trở lại gần hết trọng lượng cơ thể như lúc đầu. 

"Tôi chưa hồi phục hoàn toàn, nhưng tôi đang làm rất tốt. Tôi đã đẹp trai trở lại" - Trương Đạt Minh nói trong phần cuối chia sẻ - "Tôi vẫn chưa tăng trở lại hoàn toàn cân nặng của mình nhưng tôi còn 3kg nữa là đạt trở lại 58kg. Tôi cần phải mạnh mẽ hơn, nhưng năng lượng của tôi rất tốt. Tôi ngủ ngon và tôi có thị lực tốt".

Sau cuộc chiến với ung thư vòm họng, Trương Đạt Minh cảm ơn Châu Nhuận Phát Sau cuộc chiến với ung thư vòm họng, Trương Đạt Minh cảm ơn Châu Nhuận Phát

VTV.vn - Nam diễn viên hài nổi tiếng thập niên 90, Trương Đạt Minh, nói nhờ Châu Nhuận Phát, anh đã học được thái độ sống không bao giờ bỏ cuộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước