Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác”

PV (Photo: Hòa Nguyễn)-Thứ hai, ngày 20/05/2019 19:13 GMT+7

VTV.vn - "Viếng lăng Bác" là một trong những bài hát Nguyệt Anh rất thích trong kho tàng những ca khúc về Bác Hồ.

Tối 19/5, Sao mai Lương Nguyệt Anh tham gia chương trình Lời ca dâng Người tại Nhà hát Lớn, hát mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ. Thể hiện ca khúc Viếng lăng Bác, nữ ca sĩ chọn cho mình một thiết kế áo dài trắng đơn giản nhưng giúp cô nổi bật với vẻ đẹp tinh khôi, nữ tính, duyên dáng khi đem đến những lời ca tiếng hát ngọt ngào, da diết mừng sinh nhật Bác.

Ca khúc Viếng lăng Bác là một trong những ca khúc Nguyệt Anh rất thích trong kho tàng những ca khúc về Bác Hồ. Cô tâm sự, mỗi khi hát lên, cô thấy như mình đang theo dòng người vào lăng viếng Bác, được cảm nhận đầy đủ tình cảm của những người con đất Việt nơi xa xôi biết bao mong chờ mới đến ngày được viếng Bác.

Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác” - Ảnh 1.

Nguyệt Anh còn nhớ, hồi cô học tiểu học, được vinh danh cháu ngoan Bác Hồ nên được nhà trường đưa từ Bắc Giang - quê hương cô về Hà Nội viếng lăng Bác. Đó là phần thưởng rất lớn, rất tự hào cho thành tích học tập và rèn luyện của Nguyệt Anh. Cô học sinh nhỏ náo nức cả tuần, đêm trước khi đi thấp thỏm không ngủ được, mong ngóng được thấy Bác như những hình ảnh, những bài văn miêu tả đã được học, được đọc hiện ra thành sự thật trước mắt.

Hình ảnh lăng Bác trong lòng cô gái nhỏ ngày ấy thiêng liêng mà gần gũi, đã trở thành những ký ức theo cô vào từng ca khúc hát về Bác mà cô thể hiện sau này. Sau này, có nhiều dịp vào lăng viếng Bác, được quay MV ở khu vực lăng Bác, cảm xúc từ ấu thơ chưa bao giờ thôi xúc động trong Lương Nguyệt Anh.

Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác” - Ảnh 2.

Nguyệt Anh cũng chia sẻ, cô rất tự hào khi mỗi năm đến dịp Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, cô lại có cơ hội được tham gia nhiều chương trình hát về Bác và cứ đến tháng 5, Nguyệt Anh lại bồi hồi chờ đón ngày kỷ niệm sinh nhật của Người.

Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác” - Ảnh 3.
Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác” - Ảnh 4.
Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác” - Ảnh 5.
Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác” - Ảnh 6.
Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác” - Ảnh 7.

Tối 19/5, nữ ca sĩ cũng hội ngộ loạt nghệ sĩ Sao mai tại hậu trường đêm diễn như Phạm Phương Thảo, Tân Nhàn, Bích Hồng, Thu Hằng… Đây cũng là những đàn chị, người em thân thiết trong nghề của Nguyệt Anh.

Sao mai Lương Nguyệt Anh bồi hồi hát ca khúc “Viếng lăng Bác” - Ảnh 8.

Nguyệt Anh cùng NSƯT Quốc Hưng và Sao mai Thu Hằng ở hậu trường chương trình.

Lương Nguyệt Anh: Giải Vàng ở LHTHTQ 38 - Điều tôi mơ ước đã thành hiện thực Lương Nguyệt Anh: Giải Vàng ở LHTHTQ 38 - Điều tôi mơ ước đã thành hiện thực

VTV.vn - Lương Nguyệt Anh đã dành nhiều cảm xúc và sự đầu tư cho vai chính trong phim "Bình minh cuối con đường" - bộ phim ca nhạc vừa giành giải Vàng tại LHTHTQ lần thứ 38.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước