Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa”

PV-Thứ tư, ngày 17/07/2019 18:07 GMT+7

VTV.vn - Giải nhất Sao mai 2009 dòng nhạc thính phòng Lê Xuân Hảo ra mắt MV "Nơi ấy là Trường Sa" với sự tham gia diễn xuất của Sao mai Nhật Huyền.

Sao mai Xuân Hảo chia sẻ, mỗi năm vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, anh thường thực hiện các MV, tham gia biểu diễn trong các chương trình về mẹ, về Tổ quốc, người lính… với mong muốn mang tiếng hát của mình tri ân những người lính đã hy sinh xương máu vì bình yên của Tổ quốc.

Năm nay, Giải nhất Sao mai 2009 chọn ra mắt một MV đặc biệt về những người lính đảo với ca khúc Nơi ấy là Trường Sa, một sáng tác của Xuân Nghĩa. Dù đây là ca khúc từng được rất nhiều người thể hiện nhưng Xuân Hảo không ngại điều này, anh vẫn chọn ca khúc để thực hiện MV bởi ca khúc đem đến cho anh rất nhiều cảm xúc đặc biệt.

Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa” - Ảnh 1.

Xuân Hảo đã từng thành công và được yêu mến với rất nhiều những ca khúc về biển đảo như: Nơi đảo xa, Mùa Xuân nơi Trường Sa... đó cũng là động lực để lần này, anh thực hiện MV Nơi ấy là Trường Sa nhằm thể hiện tình cảm đặc biệt của mình, cũng là để người nghe hiểu và chia sẻ, chung tay cùng người lính đảo bảo vệ Tổ quốc.

Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa” - Ảnh 2.

Cũng giản dị như ca từ của ca khúc, MV Nơi ấy là Trường Sa của Lê Xuân Hảo do đạo diễn Anh Quân thực hiện kể về mối tình của chàng trai là Xuân Hảo với một cô gái xinh đẹp. Họ cùng có mơ ước và lý tưởng sống đáng trân trọng, cô gái mơ trở thành bác sĩ để chữa trị bệnh cho nhiều người, còn chàng trai mong trở thành người lính bảo vệ biển đảo như người cha của mình.

Xuân Hảo chia sẻ: "Tôi đã từng ra đảo, đã từng cảm nhận đầy đủ những khó khăn và vô cùng ngưỡng mộ sự kiên cường, anh dũng cũng như gian khó của những người lính đảo. MV Nơi ấy là Trường Sa của tôi như một lời sẻ chia, động viên những người lính. Tôi mong họ thấy được, chúng ta luôn bên họ và hướng về họ".

MV được thực hiện quay hình từ ở Hà Nội tới vùng biển Hải Phòng. Xuân Hảo chia sẻ, MV này đối với anh có rất nhiều điều đặc biệt thú vị, rất nhiều tình cảm ấm áp.

Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa” - Ảnh 3.

Điều đặc biệt đầu tiên là trong MV này, Xuân Hảo đã "mời" được cô con gái rượu Băng Băng tham gia đóng vai cô gái thuở nhỏ. Điều đặc biệt hơn nữa, khi đi tìm diễn viên nhí nam, Xuân Hảo nghĩ đến con trai sao mai Nhật Huyền là Phong Anh và "nhờ" cậu bé đóng vai Xuân Hảo khi còn nhỏ. Nhưng, không ngờ vừa mời được Phong Anh, Xuân Hảo còn "dụ" luôn được cả mẹ Phong Anh là Sao mai Nhật Huyền vào vai bà mẹ.

Xuân Hảo nói: "Nhật Huyền nhận lời khiến tôi rất cảm động, đây là sự sẻ chia, hỗ trợ của anh em trong nghề với nhau, khiến tôi càng cảm thấy sản phẩm của mình ý nghĩa hơn rất nhiều".

Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa” - Ảnh 4.

Con gái Băng Băng của Xuân Hảo cũng tham gia diễn xuất trong MV...

Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa” - Ảnh 5.

...cùng với hai mẹ con Sao mai Nhật Huyền.

Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa” - Ảnh 6.

Sao mai Nhật Huyền cũng là đồng nghiệp của Xuân Hảo ở trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, ngoài đời cả hai thân thiết và quý mến nhau nên rất hỗ trợ nhau trong công việc. Tham gia MV, Nhật Huyền không phải với vai trò ca sĩ như thường lệ mà là diễn viên, đã vậy còn là vai diễn khó khi phải thể hiện hình ảnh của người phụ nữ ở cả hai thời kỳ: thanh xuân và khi đã già. Tuy nhiên, Nhật Huyền đã thể hiện khả năng diễn xuất khá tốt, khi vào vai người mẹ lúc già, diễn xuất của cô không thua kém diễn viên chuyên nghiệp.

Với Nhật Huyền, vai diễn cũng đem lại cho cô nhiều cảm xúc, khám phá thú vị đối với chính bản thân mình. Cái khó khăn trong khi quay MV của Nhật Huyền là việc hóa trang cho nhân vật này khá vất vả, nhưng cuối cùng cũng rất thành công khi hình tượng Nhật Huyền lúc già khá đạt.

Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa” - Ảnh 7.
Sao mai Nhật Huyền vào vai… mẹ Xuân Hảo trong MV “Nơi ấy là Trường Sa” - Ảnh 8.

Nhật Huyền gây bất ngờ khi hóa vai thành người mẹ già của Xuân Hảo.

Sau MV Nơi ấy là Trường Sa, Xuân Hảo đang ấp ủ một dự án âm nhạc đặc biệt mà anh sẽ dồn rất nhiều tâm sức vào đó. Anh bảo, trong sự nghiệp, anh không bao giờ toan tính gì to tát, mà ngoài công việc giảng dạy, đi diễn, Xuân Hảo dành hết thời gian để thực hiện những sản phẩm âm nhạc chất lượng, ý nghĩa gửi tới khán giả yêu mến mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước