Sau "quả bom" Seungri, YG Entertainment hướng tới kiểm soát việc kinh doanh riêng của nghệ sĩ

PV-Thứ bảy, ngày 23/03/2019 17:26 GMT+7

VTV.vn - Đại diện của YG Entertainment cho biết công ty này sẽ bắt đầu kiểm soát việc kinh doanh riêng của nghệ sĩ do mình quản lý, sau vụ bê bối gây chấn động của Seungri.

Chuyên gia của Hana Financial Investment đã đưa ra phân tích tình hình tài chính của YG Entertainment sau vụ bế bối chấn động giới giải trí Hàn Quốc vừa qua.

Những biến động cổ phiếu YG Entertainment phụ thuộc rất nhiều vào nghệ sĩ dưới quyền quản lý. Mức sụt giảm lớn giá trị cổ phiếu đã xảy ra trong thời gian vụ bê bối bùng nổ và hiện tại, công ty này đang chịu mất mát lớn vì vụ của Seungri. 

Theo đó, YG Entertainmennt đã có kế hoạch can thiệt vào những tài sản kinh doanh riêng của nghệ sĩ từ thời điểm này, để ngăn chặn những vụ việc như kiểu của Seungri tái diễn.

"Như đã thông báo, hợp đồng của Seungri đã bị chấm dứt" - chuyên gia của Hana Financial Investment cho biết - "Trước đây, YG cảm thấy không cần thiết phải quan tâm những việc kinh doanh riêng của nghệ sĩ nhưng giờ họ đã nhận được những bài học sau hàng loạt bê bối phát sinh. Sẽ có sự kiểm soát đối lĩnh vực này từ bây giờ và họ sẽ cố gắng vực dậy niềm tin của công chúng".

Theo chuyên gia của Hana Financial Investment, các nghệ sĩ thuộc YG cũng sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra thường xuyên hơn, khoảng 2 lần mỗi năm để xây dựng niềm tin với công chúng.

Sau khi vụ scandal lớn nhất trong lịch sử Kbiz của Seungri nổ ra, YG Entertainment đã mất đi gần 30% giá trị cổ phiếu chỉ trong vài tuần và hơn 105 tỉ won. YG Entertainment được Yang Hyun Suk thành lập vào năm 1996, chuyên sản xuất âm nhạc, thu âm, đào tạo nghệ sĩ, tổ chức sự kiện... Năm 2001, Yang Min Suk đảm nhận vị trí CEO, còn Yang Hyun Suk đảm nhận giám đốc sản xuất âm nhạc. YG hiện quản lý nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng như Big Bang, 2NE1, Epik High, Gummy, Se7en, Sechskies, Jinusean, Blackpink, Choi Ji Woo, Kang Dong Won...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước