Scarlett Johansson đệ đơn kiện Disney vi phạm hợp đồng Black Widow

A (Theo Deadline)-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 06:59 GMT+7

(Ảnh: Everett)

VTV.vn - Scarlett Johansson đã đệ đơn kiện Disney vào thứ 5, cho rằng hãng đã vi phạm hợp đồng khi phát hành bộ phim Marvel Black Widow trên Disney + cùng thời điểm phim chiếu rạp.

Vụ kiện vi phạm hợp đồng đã được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles và nhằm vào một hiện tượng mới của cuộc chiến phát trực tuyến - phát hành phim đồng thời ngày này qua ngày khác tại rạp và trên nền tảng phát trực tuyến.

Đơn kiện của Scarlett chỉ ra rằng bằng cách hướng khán giả đến với Disney+, tập đoàn truyền thông muốn phát triển cơ sở người đăng ký và tăng giá cổ phiếu. Tuy nhiên, đó lại là cái giá phải trả đối với Scarlett Johansson, người mà khoản tiền nhận được sẽ "phần lớn dựa trên doanh thu phòng vé". Theo đơn kiện, Scarlett nói theo hợp đồng thì cô nhận được "lời hứa từ Marvel rằng việc phát hành Black Widow sẽ là một phim chiếu rạp".

Đơn kiện cũng tuyên bố rằng "các tiết lộ tài chính của Disney làm rõ rằng chính các giám đốc điều hành của Disney, người điều hành chiến lược này, sẽ được hưởng lợi cá nhân từ hành vi sai trái của họ và Disney". 

Theo tiết lộ tài chính đưa ra trước đó, khoản tài trợ vốn chủ sở hữu của CEO Disney Bob Chapek đã tăng "tổng cộng gấp 3,8 lần mức lương cơ bản 2,5 triệu USD của anh" trong năm 2021 và "lý do chính" cho sự tăng này chính là việc ra mắt các dịch vụ trực tuyến đến người tiêu dùng. Vụ kiện cũng chỉ ra rằng chủ tịch điều hành Disney Bob Iger đã nhận được "phần lớn" khoản bồi thường 16,5 triệu USD của mình dưới hình thức tài trợ cổ phiếu.

"Tóm lại, thông điệp tới và từ ban lãnh đạo cấp cao của Disney rất rõ ràng: hãy tăng số lượng người đăng ký Disney+, đừng bận tâm đến những lời hứa trong hợp đồng và bạn sẽ được thưởng" - đơn kiện của Scarlett viết.

Luật sư của Johansson, John Berlinski, cho biết trong một tuyên bố: “Không có gì bí mật khi Disney phát hành trực tiếp các bộ phim như Black Widow trên Disney+ để tăng lượng người đăng ký và do đó tăng giá cổ phiếu của công ty - và rằng nó đang ẩn sau COVID-19 như một cái cớ để làm như vậy. Nhưng việc bỏ qua các hợp đồng của các nghệ sĩ - những người chịu trách nhiệm về sự thành công của các bộ phim của họ - để thực hiện chiến lược thiển cận này vi phạm quyền của họ và chúng tôi mong muốn được chứng minh việc này trước tòa". 

Cũng theo luật sư của Scarlett Johansson, Disney "có nghĩa vụ pháp lý tôn trọng các hợp đồng của mình”.

Black Widow kiếm được 60 triệu USD trên Disney Plus Black Widow kiếm được 60 triệu USD trên Disney Plus

VTV.vn - "Black Widow" của Disney là bộ phim đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel ra rạp sau 2 năm. Phim này đang gặt hái thành công lớn không chỉ về doanh thu tại phòng vé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước