Sẽ có công viên giải trí về hãng phim huyền thoại "Totoro"

Mai Linh (Theo Insider)-Thứ ba, ngày 08/01/2019 15:25 GMT+7

VTV.vn - Fan của những bộ phim “Totoro” và “Spirited away” vô cùng háo hức khi biết hãng phim huyền thoại này sẽ ra mắt công viên giải trí vào năm 2022.

Gần đây, những người yêu thích Ghibli trên khắp thế giới đã không khỏi vui sướng khi hãng phim huyền thoại này bất ngờ công bố sẽ xây dựng công viên giải trí theo chủ đề "Ghibli" vào năm 2022.

Sau nhiều năm cống hiến cho nền điện ảnh Nhật Bản, hãng phim hoạt hình Studio Ghibli đã cho ra đời những bộ phim được cho là thành công nhất nền công nghệ phim hoạt hình Nhật Bản. Đặc biệt, hai bộ phim Hàng xóm của tôi là Totoro và Vùng đất linh hồn đã nhiều lần đoạt giải thưởng Oscar danh giá và góp mặt trong danh sách những bộ phim hoạt hình hay nhất thế kỷ 20. Một số bộ phim khác cũng đạt tiếng vang không kém trên phim trường quốc tế như: Ngôi mộ đom đóm, Tòa lâu đài di động của Howl, Công chúa Mononoke, Ponyo...

Sẽ có công viên giải trí về hãng phim huyền thoại Totoro - Ảnh 1.

Mô hình công viên giải trí được phác họa bởi Studio Ghibli

Tuy nhiên, những sản phẩm của hãng phim này lại được phát hành vô cùng kín đáo, một số phim ngắn chỉ được công chiếu độc quyền tại bảo tàng Ghibli. Chính vì vậy, những người yêu thích Ghibli càng không khỏi trông mong sản phẩm "công viên giải trí" sắp được khởi công của hãng phim huyền thoại này.

Sẽ có công viên giải trí về hãng phim huyền thoại Totoro - Ảnh 2.

Phác họa khu đồi trẻ của công viên với chiếc cổng dựa theo "Tòa lâu đài di động của Howl"

Công viên được thiết kế mô phỏng lại những kiệt tác hoạt hình của Ghibli được yêu thích nhất thế giới. Công viên Ghibli tương lai sẽ được mở cửa như một phần của Công viên kỷ niệm Expo 2015 tại thành phố Nagakute, gần Nagoya (Nhật Bản).

Sẽ có công viên giải trí về hãng phim huyền thoại Totoro - Ảnh 3.

Bản phác họa còn dang dở của ngôi làng Mononoke

Ghibli dự kiến sẽ xây dựng một bản sao cửa hàng đồ cổ như trong tác phẩm Lời thì thầm của trái tim, chiếc cổng sẽ là mô hình "Tòa lâu đài di động của Howl". Ngoài ra, những bản sao của thung lũng phù thủy, ngôi làng Mononoke, khu rừng Dondoko, cùng những cái tên nổi tiếng khác cũng đã được Ghibli phác thảo chờ tiến hành xây dựng. Kèm theo đó, công viên Ghibli sẽ có một rạp chiếu phim riêng để du khách có thể thưởng thức lại nguyên bản những bộ phim hoạt hình huyền thoại. Cùng với đó, fan ruột của hãng phim cũng đang mong chờ những cửa hàng quà tặng hoành tráng nhất thế giới được xây dựng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước