Seungri bị xét xử 8 tội danh tại tòa án quân sự

PV/Nguồn: Allkop-Thứ ba, ngày 07/07/2020 15:15 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin trên News 1, cựu thành viên nhóm Big Bang sẽ bị truy tố với 8 tội danh. Phiên xét xử sẽ tổ chức tại bộ chỉ huy tác chiến mặt đất ở Yongin, tỉnh Gyeonggi.

Phía công tố đã quyết định đưa Seungri ra xét xử không giam giữ vào tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, ngày xét xử đầu tiên chưa được ấn định do những thay đổi trong tòa án vì Seungri nhập ngũ.

Theo một quan chức của quân đội Hàn Quốc, vào ngày 5/7, vụ án của Seungri đã được chỉ định giao cho phòng thỏa thuận hình sự của tòa án trung tâm Seoul. Nam ca sĩ đã nhập ngũ vào ngày 9/3. Sau 5 tuần huấn luyện quân sự cơ bản tại trại khởi động, Seungri được chuyển sang đơn vị trực thuộc của Quân đoàn 5.

Như vậy, phòng hình sự 26 của tòa án trung tâm Seoul đã chuyển phiên tòa sang tòa án quân sự của bộ tư lệnh Quân đoàn 5 vào ngày 15/5. Tuy nhiên, tòa án quân sự không trực tiếp phụ trách phiên tòa và chuyển giao vụ án Seungri lại cho tòa án quân sự chung của bộ chỉ huy tác chiến mặt đất. Một văn phòng chi nhánh của tòa án quân sự chung sau đó đã nộp hồ sơ vụ án vào ngày 23/6.

Lý do chính xác cho việc chuyển giao vẫn chưa được tiết lộ, song việc này được thực hiện khi các đơn vị liên quan xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Mục đích của việc chuyển giao là để tiến hành xét xử tại các đơn vị cấp cao hơn và giải quyết ở mức độ triệt để.

Hiện tại, Seungri đối mặt với 8 cáo buộc, đó là vi phạm đạo luật về trừng phạt nghiêm trọng các tội phạm kinh tế, vi phạm đạo luật vệ sinh thực phẩm, vi phạm đạo luật đặc biệt về trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục, việc quay phim trái phép, vi phạm đạo luật về trừng phạt nghiêm trọng buôn bán tình dục và vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối.

Trước đây, Seungri đã bị truy tố về tội đánh bạc nhiều lần ở Las Vegas và các quốc gia khác trong khoảng ba năm rưỡi, bắt đầu từ tháng 12/2013. Trong cáo trạng của công tố viên, anh bị cáo buộc tổ chức mại dâm từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2016 cho các nhà đầu tư ở nước ngoài và gửi hình ảnh thân thể phụ nữ trái phép thông qua Kakao Talk.

Trước thông tin phiên tòa xử Seungri, phía netizen đã đưa ra nhiều chia sẻ: "Seungri cần phải bị trừng phạt ít nhất 10 năm", "Tòa án quân sự không thể xử lý việc này, họ chỉ quản chế anh ta và thế là xong", "Seungri là một kẻ tồi tệ"...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước