Sinh viên Việt Nam- New Zealand kết nối sáng tạo qua thời trang

Linh Đan-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 19:00 GMT+7

VTV.vn - Dự án hợp tác thời trang New Zealand – Việt Nam đã chính thức khởi động ngày hôm nay (29/5).

Theo đó, 20 sinh viên xuất sắc được chọn từ hàng trăm sinh viên tại các học viện thời trang của 2 quốc gia sẽ cùng phối hợp với nhau để tạo ra các bộ sưu tập thời trang. Đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực thời trang giữa New Zealand và Việt Nam được thực hiện.

Từ cuối tháng 5 tới cuối tháng 7 năm nay, 10 đội tham gia dự án (mỗi đội gồm 1 sinh viên New Zealand và 1 sinh viên Việt Nam) sẽ cùng làm việc và thảo luận trực tuyến với nhau nhằm chuẩn bị “trình làng” các mẫu thiết kế trong đêm thời trang diễn ra tại TP.HCM ngày 6/8. Với chủ đề Giao Thoa, dự án mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên cơ hội hiểu biết thêm về sự tương đồng và giá trị văn hóa giữa 2 quốc gia.

Dự án là một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ đối ngoại giữa New Zealand và Việt Nam của Đại sứ quán New Zealand.

“Năm 2015 là một năm bản lề trong quan hệ đối ngoại giữa New Zealand và Việt Nam bởi năm nay chúng tôi đang tích cực thực hiện các hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ giữa 2 quốc gia. Gốc rễ của mối quan này hệ chính là ở sự gắn kết giữa con người với con người qua giáo dục và du lịch. Dự án này nhằm mang tới cho các bạn trẻ giữa 2 quốc gia cơ hội kết nối sự sáng tạo. Qua đó, chúng tôi mong muốn đem tới các bạn nhiều phong cách thời trang tân tiến, sống động, đặc biệt và sáng tạo”, đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning cho biết.

Hiện tại, 10 nhóm sinh viên đang khẩn trương tiến hành lên ý tưởng các mẫu thiết kế. Theo đại sứ Manning, yếu tố chủ đạo cho sự thành công của dự án là cách thức mà các bạn sinh viên làm việc với nhau từ xa, sử dụng công nghệ và thực hành các kỹ năng Công nghệ thông tin.

Các mẫu thiết kế của 10 đội tham gia dự án sẽ được đánh giá và bình chọn bởi hội đồng giám khảo gồm Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Haike Manning, nhà thiết kế danh tiếng người New Zealand, cô Tamsin Cooper và giám đốc sản xuất chương trình “Nhà thiết kế thời trang Project Runway” (năm 2014-2015), Tùng Leo.

Đội thắng cuộc trong dự án hợp tác thời trang 2015 sẽ được nhận khoản tiền thưởng 2000 USD New Zealand và được tôn vinh vào đêm diễn thời trang tại TP.HCM vào ngày 6/8.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước