Sitcom trên mạng - Sân chơi cho những diễn viên trẻ không chuyên

Bá Thắng - Lê Phức-Thứ ba, ngày 24/11/2020 11:21 GMT+7

Một hình ảnh trong sitcom "Đừng bao giờ coi thường người khác"

VTV.vn - Nhiều diễn viên tham gia các dự án phim lớn có xuất phát điểm là những diễn viên không chuyên. Họ có điểm chung là từng tham gia sản xuất phim sitcom trên mạng.

Với niềm đam mê diễn xuất từ nhỏ, Tuấn Anh cùng những người bạn của mình tham gia sản xuất loạt phim định kì trên Youtube với chủ đề "Đừng bao giờ coi thường người khác". Loạt phim này được cộng đồng mạng đón nhận. Cũng từ đó, những tác phẩm sitcom đó đã mang lại nhiều cơ hội cho Tuấn Anh những vai diễn trong nhiều dự án phim chuyên nghiệp.

Chia sẻ với phóng viên Chuyển động 24h, diễn viên Nguyễn Tuấn Anh nói: "Mình bắt đầu khi còn đang làm sinh viên của Học viện Nông nghiệp, cũng chưa học diễn xuất trước đó. Mình tham gia nhiều vai diễn trong sitcom, từ đó giúp mình có nhiều kinh nghiệm trong việc thể hiện cảm xúc của các nhân vật".

Tuấn Anh nói việc được tham gia phim "Lựa chọn số phận" cũng là cái tình cờ: "Mình gặp anh trợ lý sản xuất và anh ý nhận ra mình trong những bộ phim viral trên mạng và đã book mình cho phim "Lựa chọn số phận" và đó là vai diễn đầu tiên của mình".

Đạo diễn Mai Hồng Phong - đạo diễn phim Lựa chọn số phận - cho biết: "Phim "Lựa chọn số phận" chúng tôi đã lựa chọn nhiều diễn viên không chuyên từ những phim trên mạng. Vì đam mê nghề, đam mê cống hiến nên các bạn ý rất chuẩn chỉ về thời gian, ý thức, công việc. Rất nhiều bạn casting của chúng tôi cũng thường xuyên theo dõi các diễn viên trên mạng và tôi thấy rất nhiều bạn xứng đáng được trao những vai diễn trong những phim truyền hình lớn". 

"Tuy nhiên, quá trình chuyển mình từ một nhóm sản xuất nhỏ sang một môi trường chuyên nghiệp hơn cũng tạo ra không ít khó khăn cho những diễn viên trẻ không chuyên này" - đạo diễn Mai Hồng Phong nói thêm. 

Diễn viên Trần Việt Hoàng nói về sự khác nhau giữa phim sitcom trên mạng và các dự án phim lớn: "Những bộ phim sitcom thường rất ngắn và diễn biến tâm lý của nhân vật cũng rất chóng vánh. Khi chuyển sang phim truyền hình thì mình cũng gặp phải một số khó khăn trong diễn biến tâm lý. Có ngày quay từ sáng tới tối, việc này khác với những bộ phim sitcom, có thể đọc kịch bản tối hôm trước, sáng hôm sau quay luôn". 

Sitcom trên mạng - Sân chơi cho những diễn viên trẻ không chuyên - Ảnh 1.

Trần Việt Hoàng - gương mặt quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong series “Đừng bao giờ coi thường người khác” gây bão cộng đồng mạng.

Không chỉ là sân chơi với các bạn trẻ yêu thích diễn xuất, sitcom trên mạng cũng đang là nơi để các đạo diễn có thể có thêm những sự lựa chọn cho nhiều vai diễn họ đặt kỳ vọng. Những diễn viên không chuyên đi lên từ sitcom trên mạng vẫn đang không ngừng nỗ lực để trở nên hoàn thiện hơn và khẳng định tên tuổi của mình rộng rãi hơn trên màn ảnh rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước