"Soi" vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh

Hương Chi-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 12:13 GMT+7

VTV.vn - Cùng điểm qua loạt vương miện có giá trị "khủng" của các Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh và Đỗ Hà.

Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2020

Hoa hậu Việt Nam 2020 đã diễn ra thành công và cô gái xuất sắc đã được gọi tên trong đêm chung kết đó là Đỗ Thị Hà - tân hoa hậu sở hữu chiếc vương miện được lấy cảm hứng từ chủ đề "Thập kỷ hương sắc".

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 1.

Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2020 khiến dân mạng trầm trồ về độ tinh xảo và công phu.

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 2.

Với trọng lượng 159,72 gram, vương miện còn có 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1.388 viên đá quý vàng.

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 3.

Chiếc vương miện được đội ngũ nghệ nhân chế tác kỳ công, tỉ mỉ, đặc biệt là nghệ thuật đính kết ngọc trai với đá quý.

Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam) 2019

Năm 2019, Lương Thùy Linh may mắn trở thành cô gái sở hữu chiếc vương miện trị giá 3 tỷ đồng của Miss World Vietnam 2019. Được đính kết từ 21 viên ngọc trai, 1641 viên kim cương, 581 viên đá quý.

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 4.

Vương miện Miss World Vietnam 2019 với 2 màu sắc xanh dương - trắng là chủ đạo, tượng trưng cho vẻ đẹp của tri thức và lòng nhân ái.

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 5.

Vật phẩm giá trị này được thiết kế rất tinh tế như với màu sắc vương miện cuộc thi Miss World. Màu xanh dương tượng trưng cho tương lai, hy vọng và hòa bình, cũng là những điều mà tổ chức Hoa hậu Thế giới hướng đến.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

Một trong những phần thưởng mà Hoa hậu Trần Tiểu Vy nhận được chính là vương miện có tông màu chủ đạo hồng - trắng cùng với sự điểm xuyến của 1 viên đại ngọc trai làm điểm nhấn trung tâm, xung quanh là 29 viên ngọc trai nhỏ, 3260 viên đá sapphire.

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 6.

Chiếc vương miện dành cho Trần Tiểu Vy lấy ý tưởng từ 30 năm hội tụ hương sắc, với chủ đề "Ánh sáng của nhan sắc và trí tuệ".

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 7.

Một viên đại trân châu làm tâm điểm cho chiếc vương miện, tượng trưng cho mặt trời tỏa nắng, toát lên những tia sáng nhan sắc và trí tuệ của Hoa hâu.

Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2016

Hoa hậu sinh năm 1996 Đỗ Mỹ Linh là người sở hữu chiếc vương miện cao quý có giá 2,2 tỷ đồng. Điểm nhấn đặc biệt chính là 5 viên ngọc trai South Sea quý hiếm và những đường cong uốn lượn bao quanh, tượng trưng cho 5 châu 4 biển.

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 8.

Số đá sapphire được sử dụng lên đến 3.260 viên, tượng trưng cho 3.260km chiều dài bờ biển nước ta. Ngoài ra còn có 63 viên ngọc trai, tương ứng với 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Soi vương miện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà với Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh - Ảnh 9.

Được biết, chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được làm thủ công bởi hơn 40 nghệ nhân, thời gian chế tác trong suốt 3 tháng. Chiếc vương miện chính là đại diện cho những ý nghĩa to lớn về vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam, đại diện cho sự gắn kết của 63 tỉnh thành trong cả nước.


Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà trải lòng về áp lực trước các nàng Hậu tiền nhiệm Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà trải lòng về áp lực trước các nàng Hậu tiền nhiệm Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 Nhan sắc và học vấn 'đỉnh' của hai Á hậu Việt Nam 2020 Nhan sắc và học vấn "đỉnh" của hai Á hậu Việt Nam 2020


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước