Sony và Disney đạt thỏa thuận mới, Spider-Man tiếp tục ở lại MCU

QA (Theo Deadline)-Chủ nhật, ngày 29/09/2019 06:00 GMT+7

Ảnh: Deadline.

VTV.vn - Sau một vài trục trặc về vấn đề tài chính, Sony và Disney lại quyết định cùng nhau hợp tác, Spider-Man vẫn về lại với Marvel.

Ngày 27/9 là một ngày vui cho các fan hâm mộ của Người nhện khi Sony và Disney đã đi đến thoả thuận chung. Theo thoả thuận mới này, Disney và Sony vẫn sẽ tiếp tục hợp tác để khai thác hình ảnh Spider-Man trên màn ảnh rộng. Thay vì 5% lợi nhuận ít ỏi trước kia, giờ đây, Disney sẽ được hưởng 25% doanh thu phòng vé từ các bộ phim có thương hiệu Spider-Man. Ngoài ra, Disney vẫn sẽ được tiếp tục giữ quyền thương mại và hưởng lợi nhuận từ việc kinh doanh, quần áo và các sản phẩm liên quan.

Không những vậy, hai bên cũng đồng thuận sẽ cho ra mắt phần phim riêng tiếp theo về Spider-Man vào ngày 16/7/2021. Nhà sản xuất 2 bộ phim riêng HomecomingFar from Home, Amy Pascal vẫn tiếp tục đảm nhận vị trí sản xuất trong dự án mới.

Giám đốc Marvel Studios, Kevin Feige chia sẻ: "Tôi thực sự rất phấn khích khi Spider-Man vẫn tiếp tục cuộc hành trình tại MCU. Tôi cùng tất cả các thành viên của Marvel đều hào hứng và vui mừng khi tiếp tục được đồng hành cùng Người nhện trong dự án mới. Spider-Man là một biểu tượng anh hùng mạnh mẽ, có sức ảnh hưởng tới khán giả ở mọi lứa tuổi trên toàn cầu. Đây cũng là một siêu anh hùng đặc biệt khi có thể xuất hiện ở nhiều vũ trụ điện ảnh khác nhau, và Sony vẫn đang tiếp tục xây dựng hình tượng Người nhện của mình, và bạn không thể biết được những điều gì sẽ xảy ra trong tương lai".

Bà Amy Pascal cũng rất xúc động khi nghe được tin này: "Điều này thật sự là tuyệt vời. Câu chuyện về Peter Parker trong cuối phim Far from Home đã tạo nên một bước ngoặt lớn, và chúng tôi rất hạnh phúc khi tiếp tục được đồng hành cùng với chàng nhện trong dự án tiếp theo. Đây là một quyết định có lợi cho tất cả các hãng phim, cho thương hiệu Spider-Man và cho những người hâm mộ".

Một đại diện của Sony cho hay: "Chúng tôi đã có một sự hợp tác tuyệt vời trong 4 năm vừa qua, và chúng tôi đều mong muốn tiếp tục hợp tác lâu dài như mong muốn của các fan hâm mộ. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể cùng nhau đưa thương hiệu Spider-Man tiến lên phía trước trong tương lai".

Bộ phim Spider-Man: Far From Home là bộ phim có doanh thu lớn nhất trong lịch sử Sony với doanh thu toàn cầu lên tới 1,13 tỷ USD. Theo Deadline, cuộc chiến quyền thương mại về nhân vật Spider-Man đã kéo dài trong nhiều tháng qua. Thậm chí đến một thời điểm, Sony đã quyết định làm một bộ phim riêng của Spider-Man mà không có sự nhúng tay của Kevin Feige và Marvel.

Tuy nhiên, cả hai hãng cũng đã đưa ra được tiếng nói chung và Spider-Man tiếp tục được đồng hành cùng MCU. Phần thứ 3 của loạt phim Spider-Man dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 16/7/2021. Ngoài bộ phim thứ 3 tới đây, Tom Holland cũng xác nhận sẽ xuất hiện thêm ở một bộ phim Marvel khác. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước