Tạ Duy Anh tái ngộ độc giả với "Bước qua lời nguyền"

PV-Thứ năm, ngày 13/11/2014 15:51 GMT+7

Tháng 11 này, tuyển tập truyện ngắn được mong chờ nhất của tác giả Tạ Duy Anh mang tên "Bước qua lời nguyền" sẽ chính thức ra mắt độc giả.

Tạ Duy Anh, sinh năm 1959, quê ở làng Đồng Trưa, Hoàng Diệu, Chương Mỹ, Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học khoa văn, anh từng là cán bộ kỹ thuật tại nhà máy thủy điện Hòa Bình và là giảng viên trường viết văn Nguyễn Du. Hiện, Tạ Duy Anh đang là biên tập viên của NXB Hội nhà văn.

Ngoài Bước qua lời nguyền khá nổi tiếng và được xem như một cột mốc trong sự nghiệp, Tạ Duy Anh còn có một loạt những truyện ngắn tiêu biểu khác như Thi tuyển Khùng, Dịch quỷ sứ, Mr. Ban, Gã lộn ngược, Lãng du, Chuyện kể mua vui hay Trong bóng tối. Bên cạnh đó, anh cũng viết nhiều tập sách cho thiếu nhi trong đó có truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi được đưa vào giảng dạy chính thức trong trường phổ thông.

Đây là tuyển tập những truyện ngắn đặc sắc nhất của Tạ Duy Anh

"Bước qua lời nguyền" là tuyển tập những truyện ngắn đặc sắc nhất của Tạ Duy Anh

Nhận xét về tuyển tập truyện ngắn Bước qua lời nguyền, nhà văn Lê Minh Khuê viết: “25 truyện ngắn, có truyện cũ đã quen với người đọc, có truyện mới, là một tập hợp rất chọn lọc, rất kỹ. Những truyện ngắn này thấm đẫm hơi thở của làng quê đồng bằng Bắc Bộ. Cũng ít có người tạo được không khí nông thôn, con người thôn dã như Tạ Duy Anh. Sinh động, duyên dáng, thâm trầm, những nhân vật của thời đó, những nhà quê thời đó ngày hôm nay đọc lại có một vị thế mới mẻ. Người đọc yêu quý họ thêm nhờ những cảm xúc đẹp đẽ của người viết”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước