Thành lập website riêng về nhạc sĩ Hoàng Vân

Theo An ninh Thủ đô-Thứ bảy, ngày 12/05/2018 06:16 GMT+7

VTV.vn- Một web riêng về cố nhạc sĩ Hoàng Vân: www.hoangvan.org đã được hai người con của ông lập nên nhằm lưu trữ các tác phẩm, tư liệu quý về cuộc đời người nhạc sĩ tài hoa này.

Tại trang web, người nghe nhạc có thể tìm thấy các tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Vân được sắp xếp theo bài, theo chủ đề, tra cứu lời. Trang web cũng công bố rất nhiều tổng phổ là bút tích viết từ chính bàn tay nhạc sĩ.

Tại đây còn có những bài viết về cuộc đời và tác phẩm của nhạc sĩ, là nguồn tham khảo giá trị cho các nhà nghiên cứu và phê bình, công chúng yêu âm nhạc.

"Tham vọng của chúng tôi là thống kê được tất cả những gì có liên quan đến nhạc sĩ Hoàng Vân trong từng tác phẩm, cuộc đời nghệ thuật và âm nhạc, vậy nên sẽ là một kho tư liệu cho những người muốn tìm kiếm tất cả những gì liên quan", TS Lê Ly Linh bộc bạch.

Thành lập website riêng về nhạc sĩ Hoàng Vân - Ảnh 1.

Theo TS Lê Ly Linh, đây cũng là nơi gia đình liên hệ với các ca sĩ, nhạc sĩ, đơn vị biểu diễn âm nhạc để tạo ra nguồn giao lưu nhằm làm sống lại những tác phẩm của nhạc sĩ trên sân khấu, trong các trường, khắp miền đất nước, đúng với vị trí mà nhạc sĩ kỳ vọng lúc sáng tác ra chúng.

Nhân dịp này, gia đình nhạc sĩ Hoàng Vân cũng muốn giới thiệu "Quỹ âm nhạc Hoàng Vân". Mục đích của quỹ là kêu gọi sự hỗ trợ của công chúng nhằm tập hợp bảo tồn, lưu giữ giá trị và quảng bá âm nhạc của cố nhạc sĩ. Công chúng quan tâm có thể ủng hộ quỹ theo nhiều phương thức: đóng góp thông tin, tư liệu, ý tưởng hoặc tài chính.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước