Thành Trung: Giữ bí mật về "Táo quân 2016" là trách nhiệm của các Táo

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc phỏng vấn với VTV News, diễn viên Thành Trung khẳng định bí mật đến phút chót là tôn chỉ của Táo quân 2016 và cũng là trách nhiệm của các Táo.

Nhìn vào sự xuất hiện của Thành Trung trên sóng truyền hình, khán giả có thể thấy năm 2015 là một năm vô cùng bận rộn đối với anh. Còn bản thân anh thì sao? Năm 2015 đã trôi qua như thế nào?

- 2015 là một năm khá thành công đối với Thành Trung bởi tôi được tham gia vào nhiều chương trình lớn và nhận được sự tin tưởng của không chỉ khán giả mà cả những người làm chương trình. Đây là may mắn và cũng là động lực để Thành Trung tiếp tục phát triển vai trò MC của mình mạnh mẽ hơn nữa và xuất hiện ở nhiều chương trình lớn hơn nữa trong tương lai.

Năm 2015 có những kỷ niệm gì đáng nhớ đối với anh?

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi Thành Trung được tham gia vào Bước nhảy Hoàn vũ nhí 2015 – một chương trình có lượng người xem “khủng” nhất nhì trên sóng VTV. Bên cạnh đó, Thành Trung đã có cơ hội thể hiện niềm đam mê của mình với bóng đá thông qua các chương trình về môn thể thao vua này trên VTV Cab. Tôi và nhiều anh em đã ấp ủ rất lâu để có thể cho ra những format chương trình về thể thao mới mẻ, hấp dẫn, phục vụ người hâm mộ nước nhà.

Nhiều kỷ niệm đáng nhớ như vậy, còn những tiếc nuối thì sao?

- Thực ra, tiếc nuối cũng có. Thành Trung nhận được một số lời mời tham gia các chương trình nhưng lại không thể tham gia vì không sắp xếp được công việc và cảm thấy thời điểm chưa phù hợp. Tuy nhiên, chắc chắn trong năm 2016, nếu có cơ hội, Thành Trung sẽ nắm lấy nó.

Thành Trung và Yến Trang trong chương trình The Remix
Thành Trung và Yến Trang trong chương trình The Remix

Trước mắt, trong năm 2016, Thành Trung sẽ đảm nhận vị trí MC ở các chương trình truyền hình như The Remix, Đừng để tiền rơi, Không giới hạn – Sasuke Việt Nam. Vậy còn những dự án phim thì sao?

- 5 năm trở lại đây, Thành Trung đầu tư rất nhiều cho sự nghiệp MC. Có lẽ tới thời điểm này, tôi cũng đã gặt hái được chút ít thành quả sau những năm tháng phải hy sinh nghiệp diễn để đặt mình vào một vai trò mới.

Xin bật mí với độc giả, Thành Trung đã nhận được lời mời tham gia bộ phim Cảnh sát hình sự, tuy nhiên, trong thời gian này, Thành Trung vẫn đang chờ kịch bản cũng như thời gian tiến hành quay phim để sắp xếp công việc. Theo chia sẻ của đạo diễn, đây là một vai có nhiều đất diễn và rất phù hợp với Thành Trung.

Thú thật, tôi cũng rất nhớ nghề, đặc biệt là cái nghề mình được học, được đào tạo và có nhiều đam mê như vậy. Chỉ đơn giản là vì thời điểm, công việc, cuộc sống, Thành Trung buộc phải gác diễn xuất sang một bên.

Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, đây sẽ là dự án đánh dấu sự trở lại của Thành Trung trên màn ảnh nhỏ.

Đam mê nghiệp diễn xuất nhưng lại đầu tư nhiều cho nghiệp MC. Hiện tại, Thành Trung nghiêng về bên nào hơn?

- Chọn lựa giữa hai công việc này cũng giống như hỏi một gia đình có hai con xem bố mẹ yêu con nào nhiều hơn vậy. Đã là con thì đứa nào chẳng yêu. Nghề nghiệp cũng như những đứa con tinh thần và công việc nào tôi cũng yêu cả. Thành Trung nghĩ quan trọng là cần phải biết thời điểm phù hợp để phát huy vai trò của mình. Thời điểm hiện tại, có lẽ, Thành Trung sẽ dành nhiều hơn cho truyền hình, cho công việc MC. Tất nhiên, song song với công việc MC, tôi sẽ vẫn cố gắng giữ gìn nghề diễn của mình bởi không phải ai cũng lưu giữ được vai trò đó trong lòng khán giả.


Hình ảnh Thành Trung cùng dàn Táo quân

Hình ảnh Thành Trung cùng dàn Táo quân

Thời điểm này, có một chương trình đang rất được khán giả quan tâm, đó là Táo quân 2016. Anh có thể bật mí về sự xuất hiện của mình trong chương trình này được không?

- Bí mật đến phút cuối cùng – đó luôn là tôn chỉ của Gặp nhau cuối năm – Táo quân và đó cũng là trách nhiệm của tất cả diễn viên tham gia chương trình. Ở thời điểm này, Thành Trung chỉ có thể nói rằng: Quý vị khán giả hãy chờ xem rồi sẽ biết!

Là một chương trình lâu năm của VTV song Táo quân vẫn luôn giữ được độ nóng. Theo anh, sức hút của Táo quân đến từ đâu?

- Sức hút đến từ những câu chuyện trong Táo quân. Có thể nói, Táo quân giống như một chương trình thời sự tổng hợp cho những sự kiện xảy ra trong năm theo góc nhìn hài hước. Đó đều là những câu chuyện vừa gần gũi, thân quen, vừa có tính thời sự, đáp ứng được sự mong đợi của khán giả.

Cảm ơn anh về những chia sẻ này!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước