The Finest Hours – Cuộc giải cứu không tưởng giữa lòng biển khơi

Linh Đan-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 13:03 GMT+7

VTV.vn - The Finest Hours, tái hiện lại khung cảnh bi tráng khi thiên nhiên nổi giận cùng cuộc giải cứu không tưởng của con người giữa lòng biển khơi.

Vào ngày 18/2/1952, một thảm họa thiên nhiên bất ngờ đã xảy ra trên vùng biển phía Đông nước Mỹ khiến tàu chở dầu lớn bị nứt làm đôi và đe dọa mạng sống của tất cả các thủy thủ. Kỹ sư và các thủy thủ trên tàu tìm mọi cách giữ cho tàu trôi nổi càng lâu càng tốt, còn Trạm cứu hộ bờ biển (thuộc Quân đội Mỹ, còn gọi là đội Tuần Duyên) vùng Chatham, Massachusetts cũng đã cử một con tàu nhỏ ra khơi nhằm tìm kiếm những người sống sót ngay khi nhận tin dữ.

Bốn nhân viên cứu hộ do Bernie Webber chỉ huy lên đường ngay lập tức, dù biết bắt đầu nhiệm vụ này chẳng khác nào đâm đầu vào chỗ chết. Tàu cứu hộ nhanh chóng bị hỏng kính chắn gió và la bàn, còn gió bão thì ngày một mạnh. Bằng một cách thần kỳ, bốn lính cứu hộ đã chống chọi được với mẹ thiên nhiên và cứu sống 32 người trên chiếc tàu nhỏ chỉ vỏn vẹn 12 chỗ ngồi.

tài tử Chris Pine trong vai Bernard Webber

tài tử Chris Pine trong vai Bernard Webber

Dựa trên câu chuyện phi thường ấy trong lịch sử ngành cứu hộ bờ biển, hãng phim Walt Disney Pictures và Whitaker Entertainment đã thực hiện bộ phim The Finest Hours, tái hiện lại khung cảnh bi tráng khi thiên nhiên nổi giận cùng giờ phút gay cấn cứu lấy sinh mạng mình và đồng loại.

Trailer đầu tiên vừa được tung ra đã khiến khán giả ngỡ ngàng bởi hình ảnh biển khơi gào thét trong cơn bão lớn, hai con tàu chao đảo giữa sự sống và cái chết. Các nhà sản xuất cho biết, The Finest Hours sẽ là một trải nghiệm choáng ngợp về kỹ xảo hình ảnh, đan xen trong đó là câu chuyện ý nghĩa về niềm tin và sức mạnh của con người.

The Finest Hours do Craig Gillespie đạo diễn, với sự tham gia của tài tử Chris Pine trong vai Bernard Webber, nam diễn viên từng được đề cử Oscar và Quả Cầu Vàng Casey Affleck trong vai Ray Sybert, nữ diễn viên Holliday Grainger trong vai Miriam, Ben Foster trong vai Richard Livesey cùng các diễn viên khác.

The Finest Hours dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/02/2016 với định dạng 2D, 3D và IMAX 3D.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước