Thiếu nữ thế giới lộng lẫy trình diễn áo dài Việt

Theo Hào Hoa - Nguyễn Hoàn/Dân trí-Thứ hai, ngày 18/05/2015 16:47 GMT+7

VTV.vn -Tối qua, 17/5, tại sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ, rất đông khán giả đã tới tham dự chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa “5 châu hội tụ”.

Chương trình đặc biệt thu hút rất đông khán giả và du khách nước ngoài đến tham dự để chiêm ngưỡng thiếu nữ thế giới trình diễn áo dài Việt. Nhiều du khách đã xin chụp ảnh cùng các người mẫu đến từ nhiều quốc gia khác nhau để làm kỷ niệm.

BST áo dài được trình diễn tối qua (17/5) mang thông điệp “Hồn xưa” được thiết kế trên chất liệu nhung và gấm. BST làm gợi nhớ lại hình ảnh quyền quý của những phụ nữ Việt xưa với sự nghiên cứu tỉ mỉ họa tiết cung đình cũng như hoạ tiết đặc trưng của các vùng miền dân tộc Việt Nam để tạo nên sự độc đáo, mang âm hưởng của văn hoá Việt rất đặc trưng.

Những người mẫu tham gia trình diễn đều là nghiệp dư. Họ đến từ nhiều nước trên thế giới và hiện đang sống, học tập tại Việt Nam. Các cô gái nước ngoài đã vô cùng hãnh diện khi được mặc áo dài. Họ nói, áo dài Việt Nam thật kỳ diệu vì khi mặc vào, họ bỗng thấy mình nền nã, nhẹ nhàng và dịu dàng như bất cứ cô gái Việt Nam nào khác.

Một số hình ảnh trình diễn áo dài trong đêm “5 châu hội tụ”:

Từ khóa:

Áo Dài Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước