Thư Kỳ tái hợp cùng Chương Trấn trong phim mới

Việt Phong-Thứ tư, ngày 23/09/2015 07:42 GMT+7

VTV.vn - Cặp đôi của bộ phim nổi tiếng Three Times - Thư Kỳ và Chương Trấn - đã có dịp tái hợp trong bộ phim mới cũng của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền là Thích khách Nhiếp Ẩn Nương.

Vào thế kỷ thứ 9 ở Trung Hoa, thời điểm cuối triều đại nhà Đường (618-907 sau Công Nguyên) đã có rất nhiều những biến động lớn xảy ra. Và Nhiếp ẩn nương, cô con gái 10 tuổi của một vị tướng trong triều đình, vô tình bị cuốn vào dòng chảy của những biến cố này. Một nữ tu giỏi võ thuật vì căm ghét bọn quan tham nhũng nhiễu đã bắt cóc cô bé, huấn luyện Nhiếp ẩn nương trở thành một nữ sát thủ máu lạnh để thực thi những nhiệm vụ làm trong sạch triều đình đang thối nát này.

Sau một nhiệm vụ thất bại, Nhiếp ẩn nương bị sư phụ trừng phạt bằng một mệnh lệnh mới là đi ám sát một vị tướng trẻ đang thống lĩnh vùng đất phía Bắc. Điều nghiệt ngã nhất của lần ra tay này là vị tướng trẻ kia chính là người đã có giao ước hôn phu với Nhiếp ẩn nương từ bé.

Với trách nhiệm của một sát thủ, Nhiếp ẩn nương phải phục tùng mệnh lệnh của sư phụ. Nhưng với trái tim của một phụ nữ Nhiếp ẩn nương liệu có chấp nhận hy sinh tình yêu của đời mình?

 

Trailer phim Thích khách Nhiếp Ẩn Nương

Tiết lộ về lí do chọn hai diễn viên chính trong phim là Thư Kỳ (vai Nhiếp ẩn nương) và Trương Chấn (vai vị tướng Điền Quý An), đạo diễn họ Hầu Hiếu Hiền cho biết: “Họ thật sự là những diễn viên luôn nằm trong ước mơ được cộng tác của tôi. Cả hai cũng đã từng tham gia chung một bộ phim trước đó của tôi là Three Times (2005) và đóng riêng ở một vài phim khác. Tôi đặc biệt thích tính cách của cả hai trong đời thường. Nếu Thư Kỳ là một người sống độc lập, rất quyết đoán thì Trương Chấn lại là mẫu người cực kỳ tỉ mỉ và thích bình lặng. Làm việc với hai người ấy bạn sẽ thấy họ là những người rất biết tôn trọng những người xung quanh và tôn trọng bản thân mình!”.

Sau rất nhiều thành công với hàng loạt bộ phim điện ảnh gây chú ý với khán giả châu Á lẫn thế giới, Thích Khách Nhiếp Ẩn Nương chính là tác phẩm võ hiệp đầu tiên trong sự nghiệp của Hầu Hiếu Hiền. Vị đạo diễn này bộc bạch vào những năm 1950 ở Đài Loan khi ông còn là một đứa trẻ, ông đã rất mê những cuốn tiểu thuyết võ hiệp và ước mơ ngày ấy của cậu bé là sẽ làm một bộ phim võ hiệp đầy sức ám ảnh khi lớn lên. Và Thích Khách Nhiếp Ẩn Nương chính là câu trả lời cho ước mơ của ông ngày còn bé.

Bộ phim The Assassin - Thích khách Nhiếp Ẩn Nương  sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 25/9/2015 tại các rạp trên toàn quốc!

Đạo diễn Hầu Hiếu Hiền thực hiện bộ phim đầu tay của mình vào năm 1980 là Cute Girl. Vào năm 1984, bộ phim thứ hai của ông là The Boys From Fengkuei tiếp tục gây tiếng vang.

Năm 1989, ông đoạt giải Sư tử vàng tại LHP Venice cho bộ phim A City of Sadness và sau đó là The Puppetmaster đạt giải thưởng của Ban giám khảo LHP Cannes 1993. Những tác phẩm gây tiếng vang của ông còn có thể kể đến: Goodbye South, Goodbye; Flowers of Shanghai; Millennium Mambo; Café Lumiere; Three Times; The Electric Princess House; Flight of The Red Balloon…

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước