Tiết lộ lý do ông lớn SBS để “xổng” Hậu duệ mặt trời

Thùy Hương (Theo Soompi)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 14:53 GMT+7

VTV.vn - Đề tài không thực sự hấp dẫn, chi phí sản xuất quá cao và khó thu tiền quảng cáo thương hiệu là những lý do khiến SBS ngoảnh mặt làm ngơ với bom tấn Hậu duệ mặt trời.

Trong thời gian này, khán giả đang phát sốt với bộ phim truyền hình cực nóng là Hậu duệ mặt trời của đài KBS. Ít ai biết rằng trước khi đến tay KBS, Hậu duệ mặt trời đã “qua tay” SBS để rồi bị ông lớn này “đá” không thương tiếc vì một số vấn đề liên quan tới khâu sản xuất. Tại sao SBS lại có thể để “xổng” bom tấn này?

Thành thật mà nói, không ai kỳ vọng Hậu duệ mặt trời lại được công chúng đón nhận nồng nhiệt đến vậy. Kể từ sau thành công của The Heirs (đài SBS) năm 2014, biên kịch Kim Eun Sook đã chuẩn bị để tác phẩm Hậu duệ mặt trời được lên sóng vào tháng 6/2015. Tuy nhiên, cuộc đàm phán giữa đội ngũ sản xuất phim và SBS đã không có được tiếng nói chung.

Hỏi và đáp VTV News: Hậu duệ mặt trời có phát sóng trên VTV? Hỏi và đáp VTV News: "Hậu duệ mặt trời" có phát sóng trên VTV?

VTV.vn - Là bộ phim truyền hình Hàn Quốc hot nhất hiện nay, nhiều khán giả đang kỳ vọng "Hậu duệ mặt trời" sẽ được chiếu trên sóng VTV.

Theo một nguồn tin trong làng giải trí, SBS không mấy mặn mà với việc phát sóng một bộ phim về đề tài thảm họa và chiến tranh, kể cả khi đó là một sản phẩm của biên kịch vàng Kim Eun Sook.

Ngoài ra, việc nhân vật nam chính của Hậu duệ mặt trời – một quân nhân – được giao cho Song Joong Ki lại càng khiến SBS thêm nghi ngờ về sự thành công của bộ phim. Lý do cho việc này đó là phần lớn thời gian, một quân nhân chỉ đóng đinh với bộ quân phục. Điều này cũng làm giảm lợi nhuận nhà đài thu được từ hoạt động quảng cáo thời trang trong phim. Ngoài ra, SBS kỳ vọng nhận được sự giúp đỡ và khoản tài trợ hậu hĩnh từ các tập đoàn lớn, nhất là trong việc quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, với bối cảnh của bộ phim là về chiến tranh, điều này không khả thi cho lắm.

Yếu tố cuối cùng và cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khiến SBS quyết định bỏ rơi Hậu duệ mặt trời là vì chi phí sản xuất phim quá “khủng”. Thời lượng ghi hình của bộ phim tại nước ngoài chiếm 70% và do đó, chi phí sản xuất cũng vô cùng khổng lồ. Việc phải chi ra một số tiền lớn trong khi không dám chắc về khoản tiền thu lại được đã khiến SBS quyết định nói không với bom tấn đình đám này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước