Tìm hiểu Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 29/01/2021 06:24 GMT+7

VTV.vn - Vào ngày 23 tháng Chạp, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình tìm hiểu văn hoá Tết Việt và vui chơi cho các gia đình, du khách tại Hà Nội.

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Hà Nội) lại tổ chức các hoạt động mừng năm mới đậm đà bản sắc dân tộc, giàu ý nghĩa và giá trị văn hoá. Vào ngày 4/2 tới đây, hướng đến chuẩn bị chương trình Vui Xuân Tân Sửu, Bảo tàng Dân tộc học sẽ tổ chức chương trình 23 tháng Chạp Tết Việt - Không gian thiêng.

Chương trình sẽ có sự tham gia của các nhà nghiên cứu và nghệ nhân dân gian với những nội dung chia sẻ hết sức ý nghĩa như: Chia sẻ ý nghĩa ngày Tết, dựng cây nêu và tìm hiểu ý nghĩa, giới thiệu về mâm cỗ, bàn thờ ngày Tết và lễ cúng ông Công ông Táo; viết thư pháp, in tranh Đông Hồ; gói bánh chưng...

Cùng với đó là hoạt động trình diễn múa rối nước, trò chơi ngày Tết của một số dân tộc như chọi trâu, bắt chạch trong chum, húc trâu, kéo co, chơi quay, đi cà kheo, đẩy gậy, nhảy bao bố...

Trong nhiều năm tổ chức, các hoạt động vui chơi dịp lễ hội, xuân sang tại Bảo tàng Dân tộc học luôn thu hút được một lượng lớn người tham gia, không chỉ khách du lịch mà còn có cả các gia đình sinh sống tại Hà Nội.

Các em nhỏ đều rất hào hứng khi được tham gia các hoạt động tìm hiểu văn hoá, trò chơi dân gian thú vị. Thông qua đó, các em có thể học hỏi, hiểu biết và lưu giữ những nét đẹp truyền thống.

Chương trình 23 tháng Chạp Tết Việt - Không gian thiêng sẽ được tổ chức từ 9h đến 12h ngày thứ 5, mùng 4/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước