Tìm những cuốn sách vang bóng một thời tại Ngày hội sách cũ TP.HCM 2017

Thùy An-Thứ năm, ngày 02/03/2017 18:53 GMT+7

Độc giả sẽ tìm thấy những cuốn sách vang bóng một thời tại Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017"

VTV.vn - Ngày 3/3 sẽ là một ngày "hội" với những bạn đam mê và có nhu cầu tìm hiểu, sưu tầm sách cũ khi sự kiện "Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017" chính thức được khai mạc.

Theo đó, từ ngày 3 - 5/3/2017, "Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017" sẽ được tổ chức tại Khu B - Công viên 23/9 (đối diện sân khấu Sen Hồng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM).

"Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017" được xem là hoạt động văn hóa bổ ích và thú vị dành cho các đối tượng độc giả yêu thích sách, đặc biệt là những bạn đam mê và có nhu cầu tìm hiểu, sưu tầm sách cũ.

Đến với "Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017", độc giả sẽ tìm được những cuốn sách hay, vang bóng một thời hay những cuốn sách chất chứa nhiều kỷ niệm được các đơn vị sách cũ từ Bắc vào Nam gom góp như: Sách cũ Hà Thành (Hà Nội), Sách cũ Vì Dân (Hà Nội), Sách cũ Gia Khoa (Hà Nội), Sách cũ Khải Vinh (Trần Nhân Tôn, TP.HCM)...

Thông qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn có thể thúc đẩy các hoạt động trao đổi - mua bán sách cũ, quý hiếm của các nhà sưu tầm, nghiên cứu và độc giả. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ giữa các nhà nghiên cứu, các nhà biên khảo, các nhà sưu tầm sách… về các chủ đề thú vui chơi sách, phong tục - văn hóa - lịch sử Nam Bộ nói chung.

Tìm những cuốn sách vang bóng một thời tại Ngày hội sách cũ TP.HCM 2017 - Ảnh 1.

"Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017" thực sự là một ngày hội với những bạn đam mê và có nhu cầu tìm hiểu, sưu tầm sách cũ (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, tham gia "Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017", bạn đọc còn có cơ hội tìm được nhiều đầu sách mới, sách hay với các thể loại đa dạng như: Chính trị xã hôi, hồi ký, văn học và các dòng sách ngoại văn…, được giảm giá lên đến 50%. Đặc biệt, ban tổ chức còn dành 2.000 cuốn sách miễn phí tặng độc giả như: Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâmKhông bao giờ thất bại.

Ngoài hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị sách, nhằm khích lệ tinh thần đọc sách trong cộng đồng và trong mỗi gia đình, ban tổ chức còn dành khu vực riêng cho các cá nhân và gia đình làm nơi để trao đổi và mua bán sách cũ với nhau.

Ngoài việc giới thiệu, trưng bày, trao đổi các loại sách cũ, sử liệu, tư liệu quý hiếm, có giá trị văn hóa cao từ các nhà sưu tầm, nghiên cứu nổi tiếng…, "Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017" còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích liên quan, như: Tọa đàm "Thú chơi sách cũ: Định giá sách như thế nào?", các trò chơi dân gian, trình diễn nhạc Acoustic…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước