Time’s Up lên án Disney có hành vi “tấn công giới tính” Scarlett Johansson

Diễm Quỳnh (Theo NME)-Thứ hai, ngày 02/08/2021 16:24 GMT+7

(Ảnh: Disney / The Hollywood Archive)

VTV.vn - Time’s Up và một số tổ chức khác đã lên án Disney với hành vi “tấn công theo giới tính” Scarlett Johansson sau khi cô đệ đơn kiện hãng phim với cáo buộc vi phạm hợp đồng.

3 tổ chức Time’s Up, Women In Film và ReFrame đã đưa ra lời tuyên bố chung, chỉ trích Walt Disney: “Chúng tôi không liên quan đến các vấn đề kinh doanh giữa Scarlett Johansson và Công ty Walt Disney, nhưng chúng tôi kiên quyết phản đối phát ngôn gần đây của Disney. Hãng phim đang cố gán cho Johansson tội vô cảm và ích kỷ khi bảo vệ quyền lợi theo hợp đồng của cô ấy. Hành vi tấn công giới tính không được xảy ra trong các tranh chấp kinh doanh. Nó sẽ tạo ra một môi trường làm việc mà trong đó phụ nữ và trẻ em gái bị coi là kém cỏi so với nam giới khi lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mình mà không hứng chịu chỉ trích".

Phản hồi vụ kiện cáo, Disney đã tiết lộ tiền lương của ngôi sao “Black Widow” và đưa ra lời phát biểu: “Quyết định gửi đơn kiện của Scarlett Johansson là rất đáng tiếc và gây thêm căng thẳng không đáng có giữa hoàn cảnh thế giới đang phải chống chọi với COVID-19”

Johansson lên tiếng rằng việc phát hành đồng thời “Black Widow” trên cả dịch vụ phát trực tuyến Disney + cũng như các rạp chiếu phim là vi phạm hợp đồng của cô. Marvel, thuộc sở hữu của Disney, và nữ diễn viên đã thương lượng rằng tiền lương của cô phần lớn dựa trên mức độ thành công của bộ phim tại phòng vé và do đó để “tối ưu hóa các khoản thu và bảo vệ lợi ích tài chính của nữ diễn viên, phim chỉ được chiếu độc quyền tại rạp".

Luật sư của nữ diễn viên nhận định Disney “nhận thức rõ lời hứa” khi quyết định phát hành phim trên Disney+. Mục tiêu của họ là “hạ thấp giá trị của Johansson trong thỏa thuận và kiếm lời cho công ty”.

Các luật sư của cô ấy nói rằng Disney đã “nhận thức rõ về lời hứa này” khi họ đưa ra quyết định phát hành bộ phim trên Disney + và khẳng định động cơ của công ty là “hạ  đáng kể thỏa thuận của Johansson và do đó làm giàu cho bản thân”.

“Black Widow” đã lập kỷ lục phòng vé mùa dịch trong lần đầu công chiếu nhưng sau đó, doanh thu bán vé giảm mạnh. Theo báo cáo, bộ phim đã thu về 317 triệu USD trên toàn thế giới và đang trên đà trở thành một trong những bộ phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel có doanh thu thấp nhất mọi thời đại.

Scarlett Johansson đệ đơn kiện Disney vi phạm hợp đồng Black Widow Scarlett Johansson đệ đơn kiện Disney vi phạm hợp đồng Black Widow

VTV.vn - Scarlett Johansson đã đệ đơn kiện Disney vào thứ 5, cho rằng hãng đã vi phạm hợp đồng khi phát hành bộ phim Marvel Black Widow trên Disney + cùng thời điểm phim chiếu rạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước