Tín hiệu khởi sắc cho âm nhạc cổ điển tại Việt Nam

Bích Vân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ những học sinh, sinh viên theo học các bộ môn âm nhạc cổ điển, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích thưởng thức, đam mê các chương trình hòa nhạc này.

Giới trẻ Việt Nam ngày càng quan tâm đến âm nhạc cổ điển, dòng nhạc vốn thường bị xem là kén khán giả. Đây được xem là tín hiệu khởi sắc đáng mừng cho tương lai âm nhạc cổ điển Việt Nam.

Chỉ riêng từ đầu năm 2019 đến nay, hàng loạt chương trình hòa nhạc cổ điển được tổ chức Hà Nội. Ngoài Điều còn mãi đã trở thành sự kiện thường niên, nhiều hòa nhạc chất lượng như Concerto Hoàng Đế hay Thibaudet cùng Saint-Saens của dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời.

Chỉ sau 2 năm thành lập, dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời đã đem đến những chương trình hòa nhạc đẳng cấp, với những tên tuổi nổi tiếng thế giới như nghệ sĩ piano Iván Martin, nghệ sĩ piano Jean-Yves Thibaudet, danh ca Sumi Jo, giọng ca opera Ninh Đức Hoàng Long… Từ đầu năm 2019, Dàn nhạc cùng với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam triển khai chuỗi chương trình Hòa nhạc giáo dục giúp các em trẻ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Tối 15/11, dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời sẽ tiếp tục mời nghệ sĩ cello trẻ tài năng đến từ Đan Mạch Jonathan Swensen biểu diễn trong đêm hòa nhạc Giao hưởng Bi thương tại Nhà hát Lớn để tiếp thêm tình yêu tới giới trẻ Việt nuôi dưỡng đam mê âm nhạc hàn lâm.

Sẽ còn mất nhiều thời gian nữa để âm nhạc cổ điển Việt Nam vươn xa và khẳng định chỗ đứng riêng trên bản đồ âm nhạc cổ điển thế giới. Tuy nhiên, nhìn vào sự khởi sắc của âm nhạc cổ điển Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là quan tâm, đón nhận nhiệt thành của khán giả trẻ đối với âm nhạc cổ điển, tin rằng ngày ấy sẽ không còn xa.

Hòa nhạc ngoài trời Hanoi Concert 2019 Hòa nhạc ngoài trời Hanoi Concert 2019

VTV.vn - Dàn nhạc giao hưởng London Symphony Orchestra đã có một đêm diễn đầy cảm xúc trong đêm hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước