Tổ chức vòng bán kết 2 cuộc thi Eurovision

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 16:45 GMT+7

Vòng bán kết thứ 2 Eurovision đã được tổ chức tối 12/5 tại Stockholm, Thuỵ Điển. (Ảnh: 1080.plus)

VTV.vn - Vòng bán kết thứ 2 cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu (còn gọi là Eurovision) đã được tổ chức tối 12/5 tại Stockholm, Thuỵ Điển.

Vòng thi này sẽ chọn ra thí sinh của 10 quốc gia để tranh tài trong đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 14/5. Trong đêm bán kết thứ hai, các nghệ sĩ đến từ Latvia, Gruzia, Bulgaria, Australia, Ukraine, Serbia, Ba Lan, Israel, Litva và Bỉ là những người đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng chung kết.

Trận bán kết đầu tiên cũng đã chọn ra 10 quốc gia khác thắng cuộc. Tổng cộng sẽ có 26 quốc gia tranh tài trong đêm chung kết. Trong đó, vé vào thẳng được dành cho các nước Italy, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức cùng chủ nhà Thuỵ Điển.

Eurovision là một trong những sự kiện phi thể thao được xem nhiều nhất thế giới. Số khán giả theo dõi trực tiếp chương trình này vào năm 2015 đạt 200 triệu người trên toàn cầu.

Palestine phản đối cuộc thi âm nhạc Eurovision Palestine phản đối cuộc thi âm nhạc Eurovision

VTV.vn - Palestine phản đối cuộc thi âm nhạc Eurovision được tổ chức vào ngày 14/5 tới nếu nước chủ nhà Thụy Điển tiếp tục cấm treo cờ của Palestine trong cuộc thi này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước