Top 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2014: Nhiều hạng mục không đủ ứng viên

-Thứ năm, ngày 11/12/2014 09:00 GMT+7

Hồ Ngọc Hà có tên trong hạng mục Nữ ca sỹ hát nhạc nhẹ

Sáng 9/12, BTC Giải Mai Vàng lần thứ 20 và Hội đồng tư vấn nghệ thuật của giải đã chọn ra các ứng viên của 15 hạng mục để bước tiếp vào vòng bầu chọn.

Ban tổ chức giải Mai vàng cho biết, căn cứ vào lá phiếu hợp lệ của bạn đọc, BTC và hội đồng tư vấn nghệ thuật đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tôn trọng tuyệt đối lá phiếu của khán giả để chọn ra những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình xứng đáng nhất, đúng với kết quả số phiếu đề cử hợp lệ của bạn đọc cũng như thể lệ của Giải Mai Vàng 2014.

Năm nay, rất nhiều hạng mục không đủ 5 ứng viên như hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ, Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng chỉ có 4 ứng viên. Thậm chí, hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ và Nam diễn viên sân khấu chỉ có 3 ứng viên. Đây là trường hợp chưa từng có trong lịch sử Giải Mai Vàng.

Những trường hợp nghệ sĩ có quá ít phiếu đề cử cần thiết theo đúng thể lệ hoặc nghệ sĩ có số phiếu đề cử cao nhưng không có nhiều đóng góp, hoạt động nổi bật trong năm (ca khúc mới, vai diễn mới) đều không đủ điều kiện và tiêu chuẩn để đưa vào danh sách bầu chọn. Đó là lý do BTC và hội đồng nghệ thuật loại bỏ nhiều ứng viên và thống nhất những hạng mục này chỉ còn 3 hoặc 4 ứng viên.

Năm nay giải Mai vàng có thêm hạng mục Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng (tách từ hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng). Ban tổ chức cho biết: Đã xuất hiện nhiều gương mặt mới đề cử cho Giải Mai Vàng ở các hạng mục trong năm nay: Bùi Anh Tuấn, Hoài Lâm, Trần Thiện Nhân, Quang Linh, nhóm FB BOIZ, The Men, Ayor, Dòng thời gian, Quách Ngọc Ngoan, Bá Cường, Nguyễn Ngọc Thanh Tâm, Mai Thu Huyền… Cũng như Phương Mỹ Chi năm trước, giọng ca nhí Trần Thiện Nhân (quán quân chương trình Giọng hát Việt nhí mùa 2) được đề cử với số phiếu khá cao, BTC và hội đồng nghệ thuật chấp nhận đưa vào danh sách vòng bầu chọn.

Theo thông tin được Ban tổ chức mới công bố có một số nghệ sĩ được đề cử “kép” ở 2 hạng mục khác nhau.

Đức Tuấn nhiều năm không có mặt trong top 5 nay lại xuất hiện với 2 hạng mục là Ca sĩ hát nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng với số phiếu dẫn đầu. Trấn Thành có mặt cùng lúc 2 hạng mục là Nghệ sĩ hài và Người dẫn chương trình. Bình Minh có mặt ở hạng mục Diễn viên điện ảnh truyền hình và hạng mục Người dẫn chương trình. Bất ngờ nhất là Việt Hương, ngoài hạng mục Diễn viên hài chị còn được đề cử ở hạng mục Người dẫn chương trình. Victor Vũ có hai phim được bình chọn là Quả tim máu và Scandal2- Hào quang trở lại.

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2014 tính từ ngày 11/12/2014 đến hết ngày 11/1/2015 trên Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, trang Mai Vàng, Người Lao Động mobile, Facebook Mai Vàng kết nối.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước