TP HCM: Vận động mặc áo dài suốt tháng 3

Theo NLĐ-Thứ năm, ngày 25/02/2016 00:00 GMT+7

Trong dịp lễ hội từ ngày 1 đến 31-3, TP khuyến khích, vận động phụ nữ mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường như đi làm, dạo phố, dự lễ tiệc...

Lễ hội Áo dài TP HCM lần 3 năm 2016 với chủ đề “TP HCM - TP Áo dài” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến hết 20-3 tại nhiều địa điểm như Bảo tàng TP, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Thư viện Khoa học tổng hợp, Công viên tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, Nhà Văn hóa Sinh viên... Lễ hội Áo dài với nhiều hoạt động đa dạng kỳ vọng sẽ trở thành sự kiện văn hóa du lịch thường niên độc đáo, góp phần làm đa dạng hơn các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước khi đến TP HCM.


Hình ảnh những phụ nữ mặc áo dài đang được kỳ vọng trở thành hoạt động thường niên ở TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Hình ảnh những phụ nữ mặc áo dài đang được kỳ vọng trở thành hoạt động thường niên ở TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Cụ thể, trong dịp lễ hội từ ngày 1 đến 31-3, TP khuyến khích, vận động người dân mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường như đi làm, dạo phố, dự lễ tiệc… nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài. Các chủ đề xung quanh chiếc áo dài như lịch sử hình thành, quá trình biến đổi và những nét văn hóa cũng được tổ chức thông qua nhiều sự kiện, hoạt động giúp người dân và du khách hiểu về nét văn hóa đặc sắc này. Để tạo hấp dẫn cho du khách tham gia lễ hội, ban tổ chức vận động các nhà may, doanh nghiệp, trung tâm thương mại giảm giá may áo dài cho du khách, may áo dài lấy ngay trong thời gian lễ hội hoặc giảm giá vải áo dài và các phụ kiện, trang sức đi kèm.

Ông Nguyễn Bảo Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP HCM, cho biết năm ngoái, Lễ hội Áo dài được tổ chức rất thành công và thu hút sự quan tâm của người dân TP, khách du lịch trong và ngoài nước. Năm nay, thay vì khuyến khích người dân mặc áo dài trong 2 tuần, ngành du lịch TP vận động người dân mặc áo dài trong suốt 4 tuần diễn ra lễ hội.

“Không chỉ dừng lại ở lễ hội, ngành du lịch TP còn kỳ vọng nhân rộng ra mô hình khuyến khích phụ nữ mặc áo dài trên cả nước. Lâu nay, hình ảnh phụ nữ Việt Nam mặc áo dài rất đẹp và được du khách nước ngoài yêu thích nên TP kỳ vọng trở thành hoạt động thường niên, “đặc sản” cứ đến tháng 3 hằng năm là phụ nữ TP sẽ mặc áo dài. Du khách khi tới một đất nước nào đó đều mong muốn nhìn thấy hình ảnh phụ nữ nước họ mặc trang phục truyền thống, như tới Hàn Quốc là hanbok, đến Việt Nam là áo dài…” - ông Bảo Anh nói.

Thấy mình nữ tính hơn!

Một trong những hoạt động nổi bật của lễ hội là cuộc thi “Duyên dáng áo dài”. Hoa hậu Kỳ Duyên, giám khảo của cuộc thi, chia sẻ: “Tôi rất yêu tà áo dài Việt Nam. Khi diện áo dài, tôi thấy mình nữ tính, duyên dáng và xinh đẹp hơn rất nhiều. Lễ hội Áo dài TP sẽ tạo không khí sôi động vừa tôn vinh áo dài vừa tôn vinh người phụ nữ trong tháng 3 này”. Để tạo thêm sự hấp dẫn cho lễ hội, Sở Du lịch TP HCM cho biết đã gửi thư ngỏ đến các cơ quan ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại TP để vận động phụ nữ mặc áo dài.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước