Trần Ly Ly đưa vở “Có có không không” đến Liên hoan Múa đương đại Á–Âu

Trần Thùy-Thứ ba, ngày 29/09/2015 23:20 GMT+7

VTV.vn - Biên đạo múa Trần Ly Ly tham dự Liên hoan Múa đương đại Á–Âu với tác phẩm “Có có không không”, phản ánh sự vô cảm của con người trước cuộc sống.

Tham dự buổi Họp báo Liên hoan múa đương đại – sự gặp gỡ Á-Âu lần thứ 5 được tổ chức sáng nay (29/9) tại viện Goethe Hà Nội, nữ biên đạo kiêm nghệ sỹ múa nổi tiếng Trần Ly Ly cho biết cô sẽ đảm nhận biên đạo cho tác phẩm múa từ phía nước chủ nhà. Vở múa cô mang đến cho khán giả tại Liên hoan múa đương đại lần này có tựa đề Có Có Không Không.

Biên đạo múa Trần Ly Ly (thứ 2 từ trái sang) cùng ca sĩ Giang Trang và hai vũ công trong vở Có Có Không Không

Có Có Không Không mô tả lại một thế giới hiện đại đang quay cuồng trong thời đại kỹ thuật số, nơi của những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường ngày đang dần thay đổi, nơi con người đang trở nên thiếu kiên nhẫn và ít quan tâm đến những người xung quanh. Trong sự nhiễu loạn ấy, Thiền như một tiếng chuông cảnh tỉnh để con người sống chậm hơn, gẫn gũi với thiên nhiên và sống nhân văn hơn.

Đây là cơ hội để các vũ công Việt Nam được giao lưu, học hỏi từ bạn bè thế giới

Sau 4 năm tổ chức, Liên hoan Múa đương đại đã thu hút sự quan tâm và sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa tại Việt Nam. Trong 5 tối liên tiếp, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan (đều là các đoàn lần đầu tiên tham gia chương trình) và nước chủ nhà Việt Nam với một tác phẩm mới được dàn dựng công phu.

Liên hoan múa đương đại – Sự gặp gỡ Á – Âu sẽ chính thức khai mạc vào ngày 1/10/2015 tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội với hai tác phẩm “Bên bờ” và “Artlana”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước