Triển lãm - hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ 18” khai mạc ngày 27/5

Theo VOV-Thứ ba, ngày 26/05/2015 16:31 GMT+7

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên tại cuộc họp báo.

VTV.vn - Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra một điểm văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi Thủ đô dịp hè.

Chiều 25/5 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Việt Nam chủ trì phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức hợp báo giới thiệu chương trình triển lãm – hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ 18” và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015.

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra một điểm văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, mang tính giáo dục cao dành cho thiếu nhi trong dịp hè với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, trong đó, Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015 là điểm nhấn quan trọng.

Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc là hoạt động định kỳ được tổ chức hai năm một lần, thực hiện “Đề án giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam”. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với mục đích khuyến khích hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường. Qua đó góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho thế hệ trẻ, phát hiện những năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng phát triển hướng các em đến giá trị chân - thiện - mỹ, hình thành nhân cách, biết trân trọng yêu thương, sẻ chia tình cảm với đất nước, gia đình và xã hội.

Trong số 34.250 bức tranh của các em đến từ 574 trường học, nhà văn hóa thiếu nhi trên toàn quốc, Ban tổ chức đã lựa chọn 400 tác phẩm để trưng bày tại triển lãm tranh lần này. Đồng thời, ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc để động viên, khuyến khích các em.

Phát biểu tại họp báo, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Triển lãm lần này nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa nổi bật dành cho thiếu nhi của mùa hè năm nay, là hoạt động góp phần đánh giá, định hướng những sáng tác mỹ thuật cho các em thiếu nhi, cũng như phát hiện ra những tài năng mới trong lĩnh vực hội họa. Một chương trình bổ ích dành cho thiếu nhi – thế hệ tương lai của đất nước”.

Ngoài triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc, trong khuôn khổ chương trình triển lãm – hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ 18” còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị như triển lãm tranh về an toàn giao thông, hội chợ thiết bị học đường và các đồ dùng dạy học, liên hoan Aerobic thiếu nhi Hà Nội 2015, khu vui chơi và chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật (bao gồm biểu diễn xiếc, hài kịch dành cho thiếu nhi…).

Triển lãm – hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ 18” và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015 sẽ khai mạc từ ngày 27/5 và khép lại vào ngày 1/6 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước