Việt Nam lần đầu tham gia Triển lãm đầu tư quốc tế và mua sắm toàn cầu

Việt Nữ (Thường trú VTV tại Trung Quốc)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 09:30 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 6.800 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Triển lãm Đầu tư quốc tế và mua sắm toàn cầu lần thứ 18 đã khai mạc sáng 29/5 tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Tuy đã được tổ chức nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hoạt động này.

Trên diện tích 100.000 m2, trong số 6.800 doanh nghiệp tham gia triển lãm có 35 doanh nghiệp lọt top 500 thế giới đến từ các cường quốc kinh tế như Mỹ, Nhật, Đức, Italy… Mặc dù Việt Nam chỉ có 12 gian hàng với diện tích khiêm tốn tại triển lãm nhưng không vì thế mà ít khách tham quan.

Trùng Khánh là Trung tâm kinh tế thương mại lớn của Trung Quốc với con số ngoại thương hàng năm đạt trên 100 tỷ USD, trong khi đó kim ngạch thương mại hai chiều năm 2014 giữa Việt Nam và Trùng Khánh chỉ đạt 3 tỷ USD.

Nơi đây còn là đầu mối giao thông quan trọng nối các tỉnh Tây Nam Trung Quốc đến các vùng kinh tế khác và các quốc gia có cùng biên giới với Trung Quốc. Tuy nhiên, tiềm năng này vẫn chưa được phía Việt Nam khai thác tốt. Bộ Công Thương hiện đang triển khai nhiều chính sách để kết nối doanh nghiệp hai bên.

Việc lần đầu tiên tham gia Triển lãm đầu tư quốc tế và mua sắm toàn cầu tại TP Trùng Khánh, Trung Quốc đã mở ra các cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên hơn tham dự các hoạt động giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh cùng như xúc tiến thương mại ở vùng đất rất giàu tiềm năng này.

Bộ Công Thương cũng đã xác định đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước