Triển lãm tranh “Bảo Tàng Thị Giác”: Khoảng lặng giữa hiện thực bộn bề

Hà Linh-Thứ hai, ngày 05/08/2019 11:13 GMT+7

VTV.vn - Lấy cảm hứng từ đời sống thời xưa và nay, triển lãm tranh “Bảo Tàng Thị Giác” mong muốn khắc họa những câu chuyện độc đáo mang đầy tính nhân văn.

Bảo Tàng Thị Giác là dự án triển lãm tranh sáng tạo của tổ chức ARTAHOLIC. Theo đó, triển lãm lấy cảm hứng từ một phần hiện thực đời sống xã hội, đan xen giữa quá khứ vào hiện tại, từ đó khắc họa nên những bức tranh độc đáo, mang tính hình tượng và nhân văn.

Với triển lãm lần này, ban tổ chức mong muốn dẫn dắt, kể những câu chuyện thông qua tranh vẽ. Những câu chuyện này phản ánh những vấn đề xã hội dựa trên cuộc đời của một người họa sĩ với những lựa chọn, quyết định luôn bị ảnh hưởng và chi phối nặng nề bởi định kiến xã hội. Đây chính là những câu hỏi mà bất kì ai cũng gặp phải trên con đường tìm kiếm và khám phá bản ngã của riêng mình.

Triển lãm tranh “Bảo Tàng Thị Giác”: Khoảng lặng giữa hiện thực bộn bề - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở triển lãm tranh, Bảo Tàng Thị Giác còn mang đến trải nghiệm lí thú khi dẫn dắt khách tham quan vào một trò chơi trinh thám bí ẩn. Đi theo những bức tranh chính là những địa điểm chính của cốt truyện, nơi người chơi sẽ đi theo trình tự và tìm những manh mối cho câu đố cuối cùng. Ở đó, người chơi buộc phải tự giải mã những câu đố để chạm tới bí ẩn xuyên suốt các câu chuyện, ghép lại thành một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc đời của người họa sĩ.

Ngoài ra, triển lãm cũng tạo cơ hội cho khách tham quan được vẽ tranh, tự do sáng tạo trong không gian nghệ thuật này.

Triển lãm Bảo Tàng Thị Giác sẽ diễn ra vào 2 ngày 10/8 và 11/8 tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước