Triển lãm Vẽ lên cổ tích: Khi chuyện cổ tích hiện hữu giữa đời thường

Linh Đan-Thứ năm, ngày 28/05/2020 10:38 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình đấu giá tại triển lãm sẽ được chuyển cho chương trình "Thiện Nhân và các bạn".

Lần thứ 5 được tổ chức, điểm đặc biệt của chương trình "Vẽ lên cổ tích" năm nay là sự có tham gia của hơn 50 bạn nhỏ có khả năng vẽ tranh và yêu hội hoạ thuộc Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Khác với những lần tổ chức tập trung trước đây, do bối cảnh của đại dịch COVID-19, "Vẽ lên cổ tích" 2020 có sự tham gia từ xa của nhiều họa sĩ nhí và không chuyên từ khắp miền tổ quốc.

Triển lãm Vẽ lên cổ tích: Khi chuyện cổ tích hiện hữu giữa đời thường - Ảnh 1.

Trong chương trình, các họa sĩ nhí sẽ thể hiện tài năng với chủ đề "cổ tích" rộng lớn. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn và đấu giá để gây quỹ cho việc tái tạo cơ quan sinh dục của nhiều bạn nhỏ kém may mắn. Đó là cách các em không chỉ vẽ lên cổ tích trong trí tưởng tượng, trên trang giấy, mà còn thực sự tham gia vào việc tạo nên điều phi thường ngoài cuộc sống.

Từ năm 2016 tới nay, với sự tham gia của hoạ sĩ Tô Chiêm, Đỗ Hương cùng nhiều hoạ sĩ tên tuổi khác, "Vẽ lên cổ tích" đã thu hút được hơn 600 trăm bạn nhỏ tham gia qua các năm, trưng bày hàng trăm tác phẩm và gây quỹ được hơn 300 triệu đồng cho hoạt động phẫu thuật của Chương trình Thiện Nhân.

Câu chuyện của Thiện Nhân, chú bé bị bỏ rơi cùng nhiều tổn thương cơ thể, đã trở thành chương đầu tiên của một hành trình cổ tích. Từ năm 2011, hàng nghìn trẻ em thiếu may mắn tại Việt Nam đã được khám và tái tạo cơ quan sinh dục – bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới dẫn dắt bởi bác sỹ người Ý Roberto De Castro.

Hành trình ấy không chỉ được viết lên bởi nghị lực của Thiện Nhân, mẹ Mai Anh hay tấm lòng của các bác sĩ. Những điều kỳ diệu trong hành trình của quỹ "Thiện Nhân và các bạn" được tạo ra bởi sự chung sức của hàng nghìn con người từ khắp mọi miền.

Triển lãm Vẽ lên cổ tích: Khi chuyện cổ tích hiện hữu giữa đời thường - Ảnh 2.

"Cho đến khi những đứa trẻ kém may mắn giống Thiện Nhân xuất hiện, tôi còn chưa bao giờ biết rằng khiếm khuyết ấy phổ biến đến thế. Chưa từng có ai, kể cả trên thế giới, coi đó là một vấn đề và muốn giải quyết một cách tập trung. Nhưng tôi vẫn tin mình sẽ làm được, thay đổi số phận nhiều đứa trẻ, vì tôi không chỉ có một mình" – nhà báo Trần Mai Anh, người sáng lập dự án "Thiện Nhân và các bạn" chia sẻ về chương trình.

"Những người đồng hành như NXB Kim Đồng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, các hoạ sĩ tên tuổi, Làng trẻ em SOS Việt Nam, Palm Art Space, Sol Art, Tiny Art & Craft… những chương trình như Vẽ lên cổ tích và tấm lòng của các bạn nhỏ khắp đất nước thực sự sẽ vẽ lên cổ tích đời thực từ trang giấy trắng", nhà báo Mai Anh nói thêm.

Hoạt động triển lãm, đấu giá gây quỹ và tôn vinh các tác giả xuất sắc sẽ được tổ chức tại Viện Bảo tàng Phụ nữ - 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, vào 9h00, thứ Bảy ngày 30/5/2020.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước