Triệu Trang gây sốc với 9 album Bolero phát hành cùng lúc

PV-Thứ hai, ngày 09/09/2019 08:32 GMT+7

VTV.vn - Đúng ngày 9/9/2019, ca sĩ Triệu Trang tung ra cùng lúc 9 album Bolero để kỷ niệm 19 năm ca hát.

9 album có tên là Chờ đông, Bản tình cuối, Đoạn tuyệt, Biển tình, Tình lỡ, Duyên kiếp cầm ca, Giọt lệ sầu, Triệu đóa hồng, Khi đã yêu. Đặc biệt hơn, mỗi album đều có 9 ca khúc, tất cả đều được quay DVD và đặt trong một chủ đề xuyên suốt: Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai.

Chia sẻ về chủ đề Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai, ca sĩ Triệu Trang cho biết: Những năm tháng đẹp nhất của một người con gái cô đã dành trọn vẹn cho âm nhạc, quên luôn cả hạnh phúc riêng tư. Từ lúc mới là cô học trò mới lớn chập chững bước vào trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho đến nay, khi đã bước sang tuổi 35, tình yêu duy nhất của Triệu Trang vẫn là âm nhạc.

"Tôi đã dốc đến 99% công lực của mình vào con đường nghệ thuật", nữ ca sĩ khẳng định. 19 năm thanh xuân của mình, cô miệt mài luyện giọng, miệt mài đi hát, miệt mài thu âm và ghi hình, miệt mài ra sản phẩm…", Triệu Trang chia sẻ.

Triệu Trang gây sốc với 9 album Bolero phát hành cùng lúc - Ảnh 1.

Hình ảnh Triệu Trang trên bìa của một album

Để thực hiện 9 album cho dự án Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai, ca sĩ Triệu Trang đã phải mất đến 3 năm trời làm việc cật lực. Tất cả 81 ca khúc trong dự án của Triệu Trang đều được quay DVD. Triệu Trang sống ở Hà Nội, nhưng toàn bộ ê kíp thực hiện chuỗi album của cô lại ở TP.HCM và cô liên tục phải bay đi bay về giữa hai miền Nam – Bắc.

"Nếu ai sống trong áp lực 3 năm trời ăn ngủ cùng phòng thu, cứ tỉnh dậy là tập bài, thu âm, nghe mọi người phối khí… thì sẽ hiểu vì sao tôi không còn chút tâm trí nào dành cho những chuyện khác", nữ ca sĩ nói.

Nữ ca sĩ tiết lộ thêm, 3 năm thực hiện dự án âm nhạc Thanh xuân – Đừng ví em với ai cũng chính là thời gian cô gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Để có chi phí sản xuất, cô phải bán cả nhà. "Thời điểm chưa bán được nhà, tôi đã phải vay lãi rất cao, có lúc vay đến 2 tỉ. Thực sự là tôi sản xuất 9 album này trong khủng hoảng. Nhưng tôi vẫn "lì đòn", không cầu viện đến sự giúp đỡ của ai, kể cả gia đình", Triệu Trang cho biết. Tự mình đi qua khủng hoảng, cô thấy mình mạnh mẽ hơn.

Traler giới thiệu 9 album của Triệu Trang

Một điều đặc biệt dễ nhận thấy của Triệu Trang là cô thường ra nhiều album cùng một thời điểm. Trước Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai, cô đã từng gây chú ý với dự án Tôi là cô gái Bắc gồm 5 album DVD mang 5 phong cách âm nhạc khác nhau (phát hành năm 2010). Nói về điều này, Triệu Trang cho biết, cô không chủ ý "chơi trội", nhưng cô muốn tạo ra một dấu ấn mạnh mẽ, khẳng định sức bền của giọng hát và quyết tâm của mình.

Ca sĩ Triệu Trang sinh năm 1983 tại Nam Định, tốt nghiệp trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cô nổi tiếng từ album đầu tay ra mắt năm 2007 Búp bê 8x và các bài hit Búp bê siêu quậy, Đừng so sánh em với ai, Xin hãy tin nhau, Hiểu lầm… Đó là bệ phóng để cô chinh phục các sân khấu ca nhạc tại TP.HCM. 

Năm 2010, cô tiếp tục gây ấn tượng bằng dự án Tôi là cô gái Bắc với 5 album DVD với 5 phong cách âm nhạc khác nhau. Nhiều năm qua, cô vẫn đều đặn ra sản phẩm, chủ yếu là dòng Bolero và dự án Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai hứa hẹn chính là một cú đột phá trong sự nghiệp âm nhạc của Triệu Trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước