Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany

QA (Ảnh HBO)-Thứ hai, ngày 20/05/2019 12:08 GMT+7

Ảnh: HBO.

VTV.vn - Sau King's Landing chìm trong biển lửa, Jon nhận ra rằng Dany sẽ không dừng lại, cô sẽ bắt tất cả phải quỳ gối. Nhận ra sự điên cuồng của cô, Jon buộc phải ra tay.

Tiếp nối tập 5 "The Bells", Daenerys đã nhấn chìm King’s Landing trong biển lửa và giết chết hàng ngàn người dân vô tội. Không những thế tất cả những tướng quân hay bất cứ ai theo phe của Cersei, theo lệnh của Dany, tất cả đều phải chết.

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 1.

Khắp King's Landing là những xác người bị chết cháy.

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 2.
Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 3.

Theo lệnh của Nữ hoàng mới, bất cứ ai từng theo phe Cersei sẽ phải bị giết, mặc dù họ đã đầu hàng.

Tyrion một mình đi vào trong cung điện Red Keep, xung quanh là những xác chết cháy của những người dân và người lính vô tội. Sâu bên trong cung điện, vùi lấp dưới gạch đá là hai thi thể của Jamie và Cersei Lannister bên nhau. 

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 4.

Đáp xuống cung điện, dứng trước những người lính Dothraki và đoàn quân Unsuillied, Daenerys đã tuyên bố sự chiến thắng cùng với những tướng lĩnh của mình, mặc cho xung quanh là những bức tường đổ nát, tro tàn ở khắp nơi.

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 5.

Khi gặp lại Tyrion, Mẹ Rồng đã lập tức buộc tội ông về việc thả tự do cho anh trai của mình, Jamie Lannister. Tyrion cũng không vừa khi phải bác lại "Đúng, tôi thả tự do cho anh trai tôi còn cô tàn phá cả thành phố này".

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 6.
Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 7.

Bằng sự chính trực của mình, Tyrion đã vứt bỏ vị trí cánh tay phải của Nữ hoàng như một sự bất bình về quyết định của người mà mình hằng tuân lệnh. Kết quả của việc phản kháng đó là Mẹ Rồng đã quyết định bắt Tyrion và nhốt vào nhà lao, chờ xét xử.

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 8.
Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 9.

Gặp riêng Tyrion trong tù giam, suy nghĩ của Jon bị tác động khi ông chỉ ra sự tàn bạo và điên rồ của Dany. Rằng, dù thế nào, cô cũng sẽ giết chết tất cả. Cô sẽ không dừng lại khi tất cả thế giới quỳ dưới chân cô, phục tùng cô. Tất cả những nơi Daenerys đi qua, những người xấu đều phải chết. Thậm chí, ngay cả Sansa và Arya cũng sẽ gặp nguy hiểm vì Sansa chưa bao giờ phục tùng nữ hoàng. Điều này đã khiến ý chí của Jon bị lung lay. Jon yêu Dany một cách mù quáng nhưng cũng yêu các em gái và gia đình của mình.

Trong lúc đó, Dany cuối cùng cũng bước gần tới Ngai báu Sắt, thứ mà cô, anh trai cô hằng mơ ước. Đúng như trong giấc mơ cũ ở phần 2, cô tiến gần tới Ngai Sắt, xung quanh đều là tro tàn và sự đổ nát. Không giống như giấc mơ, lần này cô được chạm vào ngai báu và là người sở hữu nó. 

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 10.
Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 11.

Kể từ khi còn là cô bé, Daenerys đã mơ ước về Ngai báu Sắt và giờ đây cô đã chạm vào nó sau bao nhiêu năm chạy trốn và hàng ngàn người phải chết.

Mặc dù luôn nói rằng mình luôn trung thành với Daenerys, nhưng khi gặp cô ở phòng ngai vàng, suy nghĩ đó đã thay đổi. Dany hớn hở khi nhìn thấy chiến lợi phẩm và không hề cảm thấy tội lỗi về những gì mình đã gây ra. Từ giây phút đó, anh đã nhận ra cô sẽ giết hết cho tới khi tất cả phải quỳ gối trước cô. 

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 12.

Lo sợ sự điên loạn của người yêu sẽ càng tiến xa, hàng ngàn người dân vô tội sẽ tiếp tục đổ máu, Jon đã đặt dấu chấm hết cho Dany bằng một lưỡi dao chí mạng.

Đau đớn nhưng cũng đầy quyết đoán, Jon đã quyết định chính tay giết đi người mình yêu thương với một lưỡi dao vào tim. Dù yêu thương đến thế, nhưng để ngăn chặn sự điên rồ của Daenerys, để bảo đảm an toàn cho các em gái và người dân khắp Bảy Vương Quốc, Jon buộc phải làm điều này. 

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 13.

Drogon cảm nhận được sự sống của mẹ mình không còn, chú rồng gầm lên trong đau khổ.

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 14.

Sau khi lưỡi dao đâm vào tim của Dany, chú rồng Drogon nhận ra được sự ra đi và gào lên trong đau đớn. Drogon đã phun lửa nung chảy Ngôi báu Sắt - thứ bắt nguồn những cuộc chiến đẫm máu, khiến Dany trở nên điên loạn. Sau khi Ngôi báu Sắt tan chảy, Drogon đã mang thi thể của Daenerys và bay đi. 

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 15.
Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 16.

Drogon đã nhân nhượng để Jon được sống.

Trò chơi vương quyền 8 – Tập 6: Jon đã chính tay giết Dany - Ảnh 17.

Sau khi mất 2 người anh em và giờ Mẹ cũng bị giết, chú rồng Drogon tuyệt vọng bay đi cùng thi thể của Mẹ Rồng.

Cersei và Dany đều đã chết. Vậy ai sẽ là người trị vì Bảy vương quốc?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước