Trọng Hiếu: "Chẳng điều gì có thể ngăn mình cười"

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 08/02/2016 06:00 GMT+7

(Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - Trọng Hiếu cho rằng không gì có thể ngăn mình cười bởi anh đang quá hạnh phúc với những gì mình có ở hiện tại, từ cuộc sống đến sự nghiệp.

Mỗi lần nhìn thấy Trọng Hiếu, tôi lại tò mò không biết tại sao bạn lại cười nhiều thế.

Tại sao ư? Trọng Hiếu nghĩ rằng cuộc đời có nhiều niềm vui nhưng cũng có rất nhiều khó khăn. Và, để vượt qua những khó khăn đó, mình cần phải lạc quan. Suy nghĩ lạc quan, làm những điều tốt thì những thứ tốt đẹp cũng sẽ tự đến với chúng ta.

Trọng Hiếu luôn trân trọng và biết ơn những gì mình đang có. Tất nhiên, cũng sẽ có những lúc mình thấy mệt mỏi, chán nản nhưng cảm xúc biết ơn luôn lớn hơn mọi thứ cảm xúc khác. Trọng Hiếu cảm thấy rất hạnh phúc với hiện tại: được sống với đam mê, được nhiều người ủng hộ, có một gia đình tuyệt vời. Chính vì vậy, Trọng Hiếu nghĩ chẳng có gì ngăn mình cười cả.

Cười nhiều sẽ dễ bị nhiều nếp nhăn đấy. Trọng Hiếu không sợ à?

Không sợ đâu bởi Trọng Hiếu vốn đã có rất nhiều nếp nhăn rồi. (Cười)

Cười rất nhiều và cũng rất lạc quan, có thể nhiều người sẽ cho rằng Trọng Hiếu vô lo vô nghĩ đấy. Điều này liệu có đúng không?

Không phải đâu. Thực ra, Trọng Hiếu cũng suy nghĩ rất nhiều bởi mình luôn muốn làm tốt nhất có thể. Một ngày trôi qua, Trọng Hiếu luôn ngồi lại và nghĩ xem mình đã làm được bao nhiêu việc, liệu mình đã làm tốt chưa. Thế nhưng, cũng có những khoảng thời gian Trọng Hiếu tự nhủ với bản thân rằng: “Ok, bây giờ đừng nghĩ gì nữa”. Đó là những lúc Trọng Hiếu đứng trên sân khấu. Khi đó, cảm xúc, sự kết nối giữa mình và khán giả là thứ quan trọng nhất. Trên sân khấu, mọi thứ diễn ra rất nhanh. Một bài hát thông thường chỉ 3 phút thôi và thời gian ấy sẽ không bao giờ quay lại. Thế nên lúc đó, Trọng Hiếu luôn cố gắng gạt bỏ mọi suy nghĩ trong đầu để diễn hết mình và tận hưởng những cảm xúc thăng hoa trên sân khấu.


(Ảnh: ĐLNA)

(Ảnh: ĐLNA)

Thế lần gần đây nhất bạn có những suy nghĩ tiêu cực là khi nào?

Đó là lúc Trọng Hiếu thấy nhớ mẹ, nhớ các bạn ở bên Đức. Nỗi buồn ấy cũng không kéo dài lâu bởi Trọng Hiếu đã có bố ở bên cạnh và cũng được gặp nhiều bạn mới.

Có phải một trong những yếu tố làm nên sự tươi vui, lạc quan của Trọng Hiếu là do bạn đã có một năm 2015 quá đỗi thành công không?

Chắc chắn rồi. 2015 là một năm với quá nhiều sự bất ngờ, đặc biệt. Mọi chuyện xảy ra đều không nằm trong kế hoạch của Trọng Hiếu. Vì vậy, mình thấy rất vui và rất biết ơn với những gì mình đang có. Kể cả nếu 2015 không gặt hái được nhiều thành công như vậy thì Trọng Hiếu cũng sẽ vẫn vui vẻ, lạc quan. (Cười)

Tò mò một chút, tình hình học tiếng Việt của bạn đến đâu rồi? Nghe nói sau Vietnam Idol, bạn học dữ lắm.

Bây giờ Trọng Hiếu sống ở Việt Nam nên có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người Việt và nói chuyện với mọi người bằng tiếng Việt. Ngoài ra, mình cũng hát nhiều tiếng Việt nữa. Trọng Hiếu cho rằng điều quan trọng là mình không bao giờ được ngừng học. Có như vậy thì mới có thể tiến bộ hơn được.

Khó khăn lớn nhất khi hát tiếng Việt đối với bạn là gì?

Khó khăn lớn nhất là phần phát âm. Khác với tiếng Anh và tiếng Đức, các phát âm của tiếng Việt thường không thoát ra ngoài mà nằm sâu trong cổ họng. Trọng Hiếu đã phải học rất nhiều để miệng và cổ họng quen với cách hát tiếng Việt.

“Nếu khó quá thì thôi, ta chuyển sang hát tiếng Anh” - đã có lúc nào bạn có suy nghĩ này chưa?

Trọng Hiếu không nghĩ như vậy mà chỉ nghĩ rằng: “Wow, hát tiếng Việt khó quá. Chẳng lẽ mình lại kém thế à? Chẳng lẽ mình là người Việt mà lại không hát được tiếng Việt ư?”. Đã quyết định sinh sống tại Việt Nam nên Trọng Hiếu không nghĩ mình sẽ né chuyện hát tiếng Việt đâu. Song song với đó, Trọng Hiếu cũng sẽ hát cả tiếng Anh và tiếng Đức tùy theo cảm hứng của mình.

Với lợi thế về mặt ngoại ngữ và phong cách trình diễn hiện đại, trẻ trung, Trọng Hiếu được đánh giá là nghệ sĩ Việt có khả năng thành công nhất ở thị trường quốc tế. Bạn nghĩ sao về nhận xét này?

Wow! Nghe lời khen này, Trọng Hiếu thấy rất vui và hãnh diện. Đó thực sự cũng là ước mơ của Trọng Hiếu. Mình rất muốn đi ra nước ngoài và nói với các bạn: “Hey! Mình là người Việt và mình mang nhạc Việt ra thị trường quốc tế”. Điều đó giống như Trọng Hiếu được đại diện cho các nghệ sĩ Việt Nam vậy. Mong là một ngày, Trọng Hiếu sẽ thực hiện được ước mơ đó.

Việc giành chiến thắng ở Vietnam Idol là một lợi thế giúp bạn bước ra thị trường quốc tế. Ở thời điểm hiện tại, bạn đã chuẩn bị như thế nào để chinh phục thị trường này?

Trọng Hiếu nghĩ mọi thứ đều cần thời gian và cần cái duyên. Trước khi bước ra thị trường quốc tế, mình muốn tập trung làm tốt ở thị trường trong nước, xây dựng một hình ảnh, một gu âm nhạc đậm chất Trọng Hiếu. Để làm được điều đó thôi đã rất khó rồi. Ở thời điểm này, Trọng Hiếu nghĩ ưu tiên hàng đầu là tìm kiếm và xây dựng được một cá tính âm nhạc riêng để khán giả có thể dễ dàng nhận ra.

Bạn nghĩ sẽ mất bao lâu để làm được điều này?

Cái này Trọng Hiếu không nói được. Có những thứ đến trong chớp nhoáng, có những thứ lại cần thời gian lâu hơn. Trọng Hiếu nghĩ rằng thời gian không quan trọng, quan trọng là mình cảm thấy thoải mái, cảm thấy tự tin với bản thân, tự tin cho khán giả thấy gu âm nhạc của riêng mình.

Liệu việc xây dựng một cá tính âm nhạc riêng có đồng nghĩa với việc bạn sẽ chỉ chuyên trị một dòng nhạc?

Chắn chắn Trọng Hiếu cũng muốn thử nghiệm nhiều dòng nhạc khác. Có thể, mình sẽ mix chúng lại với nhau. Nhưng nếu làm điều đó, mình cần hiểu thật kỹ về dòng nhạc đó, cần phải hiểu tại sao mình lại mix chúng lại với nhau. Đây chỉ là lý thuyết thôi chứ Trọng Hiếu tin rằng làm được điều này khó lắm. (Cười)

Nói một chút về kế hoạch của Trọng Hiếu trong năm 2016 đi!

Năm 2016, Trọng Hiếu muốn phát hành sản phẩm mới – một sản phẩm mà khán giả có thể nhận ra ngay dấu ấn riêng của Trọng Hiếu. Từ MV, cách hát, cách nhảy, mọi thứ đều mang đậm chất Trọng Hiếu.

Cảm ơn Trọng Hiếu về những chia sẻ này!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước