Truyền thuyết về Quán Tiên: Đạo diễn trẻ với đề tài chiến tranh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/11/2019 20:00 GMT+7

VTV.vn - Dự án phim điện ảnh đề tài chiến tranh - tâm lý "Truyền thuyết về Quán Tiên" đã có buổi công chiếu trong khuôn khổ Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

Đây là dự án phim truyện được Nhà nước đặt hàng sản xuất trong năm nay, được kỳ vọng sẽ trở thành một bộ phim đề tài chiến tranh đậm dấu ấn và thu hút được công chúng trẻ. Điều đặc biệt, bộ phim được thực hiện bởi thế hệ đạo diễn trẻ tài năng của điện ảnh Việt.

Truyền thuyết về Quán Tiên lấy bối cảnh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, kể về 3 cô gái thanh niên xung phong xinh đẹp, sống trong một hang động trong rừng tại cao điểm của tuyến đường Trường Sơn. Bộ phim khai thác sâu tâm hồn của những người nữ thanh niên xung phong với nỗi cô đơn tận cùng nhưng sự hy sinh thầm lặng cao đẹp. Bộ phim được chuyển thể từ một trong những tác phẩm văn học chiến tranh xuất sắc của cố nhà văn mặc áo lính Xuân Thiều.

Cách dẫn dắt chân thật, lúc dồn dập gay cấn nhưng cũng đẹp tựa cõi mơ của những nữ thanh niên xung phong quả cảm. Đạo diễn trẻ thế hệ 9X Đinh Tuấn Vũ - người đã bị ám ảnh câu chuyện của cố nhà văn Xuân Thiều, trong suốt 5 năm cùng đoàn làm phim đã đi tới Ngã Ba Đồng Lộc, di tích Truông Bồn, Hang Y Tá... những địa điểm khốc liệt trong chiến tranh tại Quảng Bình để chọn bối cảnh cho những thước phim đắt giá. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ từng gây ấn tượng với những tác phẩm Và anh sẽ trở lại, Cuộc đời của Yến... đã được trao tặng giải Bông sen tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19.

Truyền thuyết về Quán Tiên là một thử thách mới, mang rất nhiều tình cảm, tâm huyết của anh và thế hệ trẻ hôm nay với những năm tháng không quên. Trường Sơn và đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại sẽ không xa mờ qua mỗi thước phim. Đã gần 5 năm nay, chưa có bộ phim điện ảnh đề tài chiến tranh nào được làm ở Việt Nam. Với bộ phim này, những góc nhìn đa chiều mới lạ về chiến tranh được kỳ vọng sẽ hấp dẫn khán quả. Bộ phim chính thức ra rạp vào đầu năm 2020.

Thế hệ đạo diễn trẻ tạo 'sức bật' cho Điện ảnh Việt Thế hệ đạo diễn trẻ tạo "sức bật" cho Điện ảnh Việt

VTV.vn - Hàng loạt phim mới của các đạo diễn trẻ đã gây bất ngờ về nội dung, cách thể hiện, đạt nhiều giải thưởng và doanh thu kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước