Tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Theo Đức Văn/Dân trí-Thứ ba, ngày 20/09/2016 16:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/9, lễ hội Đền Trần năm 2016, dâng hương tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đã được tổ chức tỉnh Nam Định.

Hằng năm cứ đến ngày 20/8 Âm lịch, lễ hội Đền Trần lại được tổ chức, khắc sâu đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam để tri ân công đức của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, khơi dậy và phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - Ảnh 1.

Đông đảo người dân và du khách tham dự dâng hương tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là con trai của An Sinh Vương Trần Liễu. Ông mất vào ngày 20/8 năm Canh Tý (tức ngày 5/9/1300). Dưới sự lãnh đạo tài tình của ông, quân đội nhà Trần đã vượt qua vô vàn khó khăn và nguy hiểm mà 3 lần đánh tan hàng vạn quân Mông Nguyên xâm lược hùng mạnh, giành thắng lợi lẫy lừng. Ông còn soạn các sách như Binh gia diệu lý yếu lược (quen gọi là Binh thư yếu lược) và Vạn Kiếp tông bí truyền thư để dạy các tỳ tướng, dụ họ bằng bài Hịch tướng sĩ.

Tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định và các đại biểu đến dự lễ dâng hương.

Tại buổi lễ, sau khi dâng hương tưởng niệm, du khách có thể tham gia vào các hoạt động lễ hội như: Múa lân, múa rồng, múa sư tử, thi đấu vật, chọi gà, múa rối nước… và các hoạt động chiêm bái và lễ hội khác diễn ra đồng thời ở quần thể di tích đền Trần và chùa Tháp, đền Bảo Lộc (phường Lộc Vượng, TP Nam Định).

Tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - Ảnh 3.

Đoàn võ sư Mạnh Thắng Đường Kungfu biểu diễn tại lễ hội đền Trần.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong lễ hội, thành phố Nam Định đã tăng cường lực lượng bảo vệ, cảnh sát giao thông phân luồng tránh ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ các hàng quán để hạn chế tối đa tình trạng dịch vụ cờ bạc bịp, đổi tiền lẻ, chèn ép du khách.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước