Váy Marilyn Monroe diện sinh nhật Tổng thống Mỹ đạt giá kỷ lục 4,8 triệu USD

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 18/11/2016 17:34 GMT+7

Bộ váy Marilyn Monroe diện khi hát mừng sinh nhật Tổng thống John F. Kennedy

VTV.vn - Bộ váy nổi tiếng có đính 2.500 viên pha lê được huyền thoại điện ảnh Marilyn Monroe mặc khi hát mừng sinh nhật Tổng thống Kennedy đạt giá kỷ lục 4,8 triệu USD.

Bộ váy màu be mà Marilyn Monroe mặc khi hát mừng sinh nhật lần thứ 45 của Tổng thống John F Kennedy hồi năm 1962 đã đạt giá kỷ lục 4,8 triệu USD tại cuộc đấu giá do hãng Julien’s Auctions tổ chức ở Los Angeles, Mỹ.

Chuỗi Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not đã trở thành chủ nhân mới của bộ váy này. Như vậy, bộ váy này đã lập kỷ lục trở thành bộ váy đắt giá nhất được đấu giá. Kỷ lục trước từng thuộc về bộ trang phục trắng mà Monroe mặc trong phim The Seven Year Itch, được bán với giá 4,6 triệu USD hồi năm 2011.

Phó Chủ tịch của chuỗi Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not, Edward Meyer, nhận định chiếc váy đính pha lê của Monroe là sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của nền văn hóa đại chúng.

Thời gian tới, bộ váy này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Hollywood trước khi được chuyển tới các chi nhánh của chuỗi bảo tàng này trên khắp thế giới.

Váy Marilyn Monroe diện sinh nhật Tổng thống Mỹ đạt giá kỷ lục 4,8 triệu USD - Ảnh 1.

Chiếc váy có gắn hơn 2.500 viên đá và được thiết kế dành riêng cho Marilyn Monroe.

Bộ váy này do Jean Louis may. Nhưng trước khi hát mừng sinh nhật Tổng thống Kennedy tại sự kiện gây quỹ của đảng Dân chủ tại New York với sự hiện diện của 15.000 khách mời, Monroe đã khâu váy bó sát người, nhờ đó càng làm nổi những đường cong đầy lôi cuốn của bà. Màn trình diễn của Monroe tại sự kiện này đã dấy lên nhiều tin đồn về mối quan hệ của bà với Kennedy, Tổng thống Mỹ đã bị ám sát ngày 22/11/1963. Ba tháng sau đêm diễn ấy, Monroe đột ngột qua đời ở tuổi 36.

Năm 1999, bộ váy này đã từng được một nhà sưu tầm mua với giá 1,27 triệu USD tại cuộc đấu giá do hãng Christie's tổ chức ở New York. Đây cũng là mức giá kỷ lục ở thời điểm đó.

Đấu giá váy Marilyn Monroe diện trong sinh nhật Tổng thống Mỹ Đấu giá váy Marilyn Monroe diện trong sinh nhật Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Bộ váy mà người đẹp Marilyn Monroe từng diện trong sinh nhật Tổng thống John F. Kennedy được bán đấu giá trong tháng 11 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước