"Về với đông" chiến thắng giải cao nhất của Bài hát Việt tháng 9

P.V-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 07:11 GMT+7

Tác giả Vũ Minh Tâm nhận giải Bài hát của tháng của Bài hát Việt tháng 9.

VTV.vn - Tối 25/9, Bài hát Việt tháng 9 đã kết thúc với chiến thắng cao nhất được trao cho bài hát Về với đông của tác giả Vũ Minh Tâm.

Chia sẻ cảm xúc khi giành giải Bài hát của tháng - giải thưởng cao nhất trong mỗi liveshow của Bài hát Việt, tác giả Vũ Minh Tâm nói anh bất ngờ trước chiến thắng của mình và không nghĩ Về với đông lại nhận được sự đánh giá tốt của Hội đồng thẩm định cũng như sự ủng hộ của khán giả. Vũ Minh Tâm đã không nén được sự xúc động và niềm vui khi giành giải thưởng cao nhất của Bài hát Việt tháng 9.

Bên cạnh lời cảm ơn dành cho Hội đồng thẩm định của Bài hát Việt và khán giả, tác giả ca khúc Về với đông cũng không quên gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Nhật Thuỷ - người đã thể hiện rất thành công ca khúc của anh. Với phần thể hiện đầy cảm xúc và sâu lắng, Nhật Thuỷ đã giành được giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả của tháng 9. Như vậy, Về với đông đã giành được 2 trong 3 giải thưởng lấy từ bình chọn của Hội đồng thẩm định.

Giải thưởng thứ 3 của chương trình - Nhạc sĩ phối khí hiệu quả, đã được trao cho nữ tác giả Trần Nhật Hà. Giải thưởng được trao cho bản phối của cô với chính tác phẩm của mình, ca khúc Sao anh lặng im.

Liveshow Bài hát Việt tháng 9 là cuộc cạnh tranh của 6 ca khúc mới và mỗi ca khúc mang một âm hưởng, một màu sắc riêng. Tuy nhiên, khi 6 ca khúc kết hợp lại đã tạo nên bức tranh tổng thể hài hoà - với những mảng màu khi dịu dàng, khi dữ dội.

Nếu Lon ton à, lon ton ơi của Hà Quang Minh ghi dấu ấn bởi sự nhẹ nhàng, như lời ru, như lời thủ thỉ thì Tăng ga của nhóm PB Nation lại khiến sân khấu Bài hát Việt trở nên vô cùng sôi động. Sau sự cuồng nhiệt của Tăng ga, Về với đông của Vũ Minh Tâm và Sao anh lặng im của Trần Nhật Hà đã kéo khán giả lại trong những cảm xúc sâu lắng, dịu dàng và nữ tính. Cuối cùng, Say nắng của Đinh Uyên và Nơi thành phố khác của Bụi gió kết lại chương trình trong cảm xúc của sự mạnh mẽ và dữ dội. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến 4 ca khúc đầy cá tính trong phần ca sĩ khách mời của Trúc Nhân đã mang đến cho Bài hát Việt tháng 9 một cái kết trọn vẹn và đẹp.

Với bố cục và cách sắp xếp các ca khúc hợp lý, Bài hát Việt tháng 9 đã mang đến một đêm diễn nhỏ gọn nhưng nhiều cảm xúc cho người xem.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước