Vệt - Mang âm nhạc đa phương tiện đến gần khán giả

Hồng Phương (Ảnh: BTC)-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 14:08 GMT+7

VTV.vn - Buổi hòa nhạc đa phương tiện mang tên "Vệt" của nghệ sĩ Lương Huệ Trinh sẽ diễn ra ngày 16/3 tại Trung tâm văn hóa Pháp.

Vệt là một chương trình hòa nhạc đa phương tiện gồm 5 sáng tác của Lương Huệ Trinh với cách tiếp cận khác nhau ở mỗi tác phẩm. Từ sự nghiêm ngặt của một bản nhạc chuẩn mực cho đến tính linh hoạt giữa kỹ năng sáng tác và ngẫu hứng, các yếu tố của âm nhạc truyền thống được pha trộn với âm thanh điện tử, kết hợp cùng nghệ thuật nhiếp ảnh.

Trong đêm diễn, khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm như My Angle (solo điện tử), Red Moon (solo Tamtam), Traces (2 nhạc công bộ gõ, giọng và điện tử), JiJi (đàn tranh, violin, cello và điện tử), Plastic Song (bộ gõ, đàn tranh, đàn bầu).

Vệt - Mang âm nhạc đa phương tiện đến gần khán giả - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lương Huệ Trinh

Bên cạnh đó, buổi hòa nhạc có sự xuất hiện của nhạc trưởng người Mỹ Jeff Von Der Schmidt - chủ nhân của hai giải thưởng Grammy (2004, 2005) trong vai trò chỉ huy. Jeff Von Der Schmidt đã tổ chức các buổi hòa nhạc khắp nơi ở trong nước và quốc tế.

Nghệ sĩ Lương Huệ Trinh tốt nghiệp chương trình thạc sỹ ngành sáng tác âm nhạc đa phương tiện tại trường Đại học Âm nhạc và Kịch nghệ Hamburg (Đức). Tên tuổi của nữ nghệ sĩ gắn liền với âm nhạc thể nghiệm. Album đầu tiên của cô mang tên Illusions đã lọt vào danh sách Những Album hay nhất của năm 2016 do tạp chí âm nhạc uy tín Avant Music News (Mỹ) bình chọn.

Đêm nhạc đa phương tiện Vệt sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 16/3 tại trung tâm văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước