Vì sao con rồng Mushu bị cắt khỏi phim Hoa Mộc Lan của Disney?

A (Theo 8Days)-Thứ hai, ngày 09/03/2020 15:21 GMT+7

(Ảnh: TPG News/Click Photos)

VTV.vn - Trong phiên bản phim hoạt hình, Mushu là nhân vật ấn tượng và được yêu thích. Tuy nhiên, con rồng này đã bị cắt khỏi phim trong phiên bản điện ảnh của Disney.

Mushu là một nhân vật thú vị và được nhiều khán giả yêu mến trong phiên bản phim hoạt hình. Ở phiên bản này, Disney đã mời hẳn ngôi sao hài nổi tiếng Eddie Murphy lồng tiếng cho nhân vật Mushu. Chính vì thế, khi Disney quyết định đầu tư số tiền khủng để làm phiên bản điện ảnh, những khán giả yêu thích Hoa Mộc Lan đã rất háo hức với nhân vật rồng Mushu. Tuy nhiên, Mushu đã không bao giờ có trong phiên bản này.

Trả lời những thắc mắc từ người hâm mộ, nhà làm phim cho biết họ đã quyết định loại bỏ nhân vật này sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia Trung Quốc. Nhà sản xuất Jason Reed giải thích với tạp chí Empire rằng tất cả khán giả đều yêu thích rồng Mushu nhưng sau khi cân nhắc, họ cho rằng nhân vật con rồng không hẳn thích hợp với văn hóa chung và vì thế, dù rất tiếc, các nhà sản xuất đã quyết định loại bỏ Mushu ra khỏi Hoa Mộc Lan.

Ngoài nhân vật con rồng, đạo diễn phim Hoa Mộc Lan, Niki Caro, cũng cho biết nhân vật hoàng đế do Lý Liên Kiệt thể hiện cũng đã được tham khảo ý kiến từ các chuyên gia Trung Quốc. Sự cẩn thận này cũng nhằm mang đến tính chính xác và tôn trọng với lịch sử của nước này.

"Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với nhiều đối tác Trung Quốc và với chính phủ Trung Quốc cũng như với các nhà tư vấn và nghiên cứu văn hóa" - Niki nói - "Chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng chúng tôi thể hiện được sự tôn trọng".

Đối mặt nhiều nguy cơ, Disney vẫn kì vọng vào “Hoa Mộc Lan” Đối mặt nhiều nguy cơ, Disney vẫn kì vọng vào “Hoa Mộc Lan”

VTV.vn - Mặc dù bị hoãn chiếu tại Trung Quốc do dịch COVID-19 nhưng “Hoa Mộc Lan” vẫn được kì vọng mang về doanh thu tốt cho Disney.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước