Vì sao Harry Potter and The Cursed Child không được in sách?

A (Theo NBC News)-Thứ bảy, ngày 04/07/2015 06:00 GMT+7

Nữ tác giả J.K. Rowling. (Ảnh: Vox)

VTV.vn - Theo chia sẻ của tác giả J.K. Rowling, Harry Potter and The Cursed Child là một câu chuyện chưa từng được kể và sẽ không bao giờ được in thành sách.

Harry Potter and The Cursed Child sẽ xuất hiện trên sân khấu vào mùa hè 2016 tại nhà hát Palace ở London. Đây là câu chuyện được tác giả J.K. Rowling viết sau series truyện nổi tiếng Harry Potter – bộ truyện đã làm mê mẩn cả người lớn lẫn trẻ em trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong những chia sẻ mới nhất trên trang xã hội Twitter, Rowling đã tuyên bố Harry Potter and The Cursed Child sẽ không được in thành sách, mà sẽ được chuyển tải tới người xem thông qua dạng một vở kịch được diễn trong nhà hát.

Rowling nói Harry Potter and The Cursed Child là một phần câu chuyện chưa được kể về Harry Potter nhưng khẳng định vở kịch không phải phần tiếp theo. Nữ tác giả người Scotland cho rằng khi khán giả đến nhà hát xem, họ sẽ hiểu được lý do bà lại chọn sân khấu làm nơi kể câu chuyện thay vì in thành sách.

“Tôi không muốn nói quá nhiều bởi tôi không muốn làm hỏng những điều mà tôi biết nó sẽ là điều thật sự thú vị với người hâm mộ” – Rowling mở lời.

“Để trả lời cho câu hỏi không thể tránh được đó là tại sao Harry Potter and The Cursed Child không phải một cuốn tiểu thuyết mới, tôi tin tưởng rằng khi khán giả xem vở diễn, họ sẽ đồng ý rằng đó chính là phương tiện thích hợp duy nhất cho câu chuyện này", Rowling nói tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Harry Potter

TIN MỚI