Vì sao MC Thanh Bạch từng sợ nhất trên đời là... nói?

PV-Thứ ba, ngày 07/08/2018 10:28 GMT+7

VTV.vn - MC gạo cội nhiều lần đạt giải Mai Vàng - Người dẫn chương trình được yêu thích nhất - tiết lộ rằng đã có khoảng thời gian điều ông sợ nhất trên đời là nói.

Ẩn sau một nghệ sĩ, người dẫn chương trình thành công với 2 lần liên tiếp đạt giải Mai Vàng và nhiều giải thưởng cao quý khác là một Thanh Bạch với những thăng trầm trong cuộc sống. Trong chương trình Chuyện đêm muộn, nghệ sĩ Thanh Bạch đã chia sẻ những điều đặc biệt trên con đường đến với sự nghiệp của ông mà ít ai biết đến.

Từng bị chứng sợ nói

Khi còn nhỏ, Thanh Bạch từng bị tật nói lắp, ông đã mất rất nhiều thời gian để sửa tật nói lắp của mình. Nhưng khi đã sửa được rồi, cái tật này lại thành nỗi ám ảnh của ông.

"Tôi bị ám ảnh trong đầu rằng không có ý tưởng, không có văn, không có phát âm, cho nên tôi sợ nói. Khị trúng tuyển khóa học nghệ thuật ở Liên Xô, câu đầu tiên tôi nói với cô là: Cô ơi! Con muốn học kịch câm!" - Thanh Bạch chia sẻ.

Khi theo học tại Liên Xô, Thanh Bạch đã phải mất 3 năm mới có thể nói tiếng Nga và tư duy như người Nga. Sau đó, ông cũng phải dành rất nhiều thời gian để học hỏi trau dồi ngôn ngữ, lâu dần cải thiện chứng sợ nói của bản thân.

Vì sao MC Thanh Bạch từng sợ nhất trên đời là... nói? - Ảnh 1.

Thanh Bạch thú nhận từng nói lắp nên rất sợ nói.

Nhớ về những năm tháng đi học tại Liên Xô, Thanh Bạch kể một kỷ niệm: Có một năm đề kiểm tra cuối kỳ là đọc bài thơ về que diêm, ông đã chọn 8 câu thơ sao cho ngắn gọn dễ nhớ nhất, luyện tập thật nhiều làm sao phát âm thật trôi chảy. Nhưng khi bước vào phòng thi, ông đã bị đuổi ra ngay sau khi mới đọc được 3 câu thơ.

"Hôm đó tôi về phòng chuẩn bị sẵn hành lý về nước luôn, quá bực tức. Buổi tối có kỳ kiểm tra lại, tôi nhìn cô giáo mà cảm giác như hốc mắt mình là hai cục lửa, cả cơ thế như bốc cháy, tôi đọc cho cô nghe một lèo 8 câu thơ. Cô giáo đã chỉ thẳng vào mặt tôi mà nói rằng: Cháy rồi!" - nam nghệ sĩ kể lại - "Tôi đã khóc, hối hận vì phương pháp sư phạm đến giờ mình mới hiểu".

Vì sao MC Thanh Bạch từng sợ nhất trên đời là... nói? - Ảnh 2.

Nam nghệ sĩ trong chương trình Chuyện đêm muộn.

"Khi bạn chọn nghề giải trí thì bạn đừng là nhà triết gia"

Đó là sự đúc rút của MC Thanh Bạch. Nghệ sĩ chia sẻ, ông luôn lấy sự hài hước, vui vẻ là điều quan trọng nhất trong công việc dẫn chương trình của mình. Khi những câu nói, hành động của ông làm cho khán giả cười, họ cảm thấy thích thú, thoải mái thì với ông điều đó là vô giá.

"Bí quyết của người MC thành công là lắng nghe tốt. Khi mình lắng nghe tốt thì mình mới hiểu được tiếng lòng của người khác, mà khi đã hiểu được tiếng lòng của người khác thì mình đã là bạn của người đối diện với mình rồi" - MC kỳ cựu chia sẻ.

Vì sao MC Thanh Bạch từng sợ nhất trên đời là... nói? - Ảnh 3.

Với Thanh Bạch, MC trên sân khấu của thế kỷ 21 phải hát như một ca sĩ, nhảy như một vũ công và diễn như một diễn viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước